M

Con gái cố nhạc sĩ An Thuyên làm đêm nhạc tưởng nhớ cha

Nữ ca sĩ sẽ tham gia vào đêm nhạc "Tan vào Hà Nội" tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên vào ngày 11/10 sắp tới.

Con gai co nhac si An Thuyen lam dem nhac tuong nho cha hinh anh 1
Chiều 22/9, ca sĩ Bông Mai và gia đình giới thiệu đến báo giới đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên có tên Tan vào Hà Nội. Đêm nhạc được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội cùng với việc trưng bày, triển lãm các kỷ vật về nhạc sĩ Huế thương.
Con gai co nhac si An Thuyen lam dem nhac tuong nho cha hinh anh 2
Đêm nhạc lấy ý tưởng từ sự tuần hoàn ngũ hành kim, thủy, mộc, hỏa, thổ. Để thể hiện ý tưởng này, ê-kíp tổ chức chương trình đã biên tập phần âm nhạc, nhạc kịch thể nghiệm cũng như khâu bài trí sân khấu với nhiều dụng ý.
Con gai co nhac si An Thuyen lam dem nhac tuong nho cha hinh anh 3
Bên cạnh gia đình, nhiều nhạc sĩ, ca sĩ như NSƯT Tấn Minh, Dương Cầm, ca sĩ Tùng Dương, Lê Anh Dũng... đã có mặt và chia sẻ những kỷ niệm về tác giả Ca dao em và tôi. Đặc biệt, sự xuất hiện của Hồ Ngọc Hà khiến không ít khán giả ngạc nhiên.
Con gai co nhac si An Thuyen lam dem nhac tuong nho cha hinh anh 4
Hồ Ngọc Hà chia sẻ, cô từng được nhạc sĩ An Thuyên giúp đỡ khi theo học Piano ở trường Nghệ thuật Quân đội. Dù chưa bao giờ hát nhạc của An Thuyên nhưng Hồ Ngọc Hà vẫn muốn được hát, như một cách bày tỏ tình cảm với người thầy của cô.
Con gai co nhac si An Thuyen lam dem nhac tuong nho cha hinh anh 5
Đêm nhạc có sự góp mặt của nhiều thế hệ nghệ sĩ như NSND Thu Hiền, NSƯT Tấn Minh, Mỹ Linh, Lan Anh, Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương... Các nhạc sĩ Sơn Thạch, Hoàng Anh Minh và Dương Cầm sẽ tham gia đảm nhiệm phần hòa âm, phối khí.
Con gai co nhac si An Thuyen lam dem nhac tuong nho cha hinh anh 6
NSND Thanh Hoa, người được xem là gắn liền với những tác phẩm nổi tiếng của cố nhạc sĩ An Thuyên sẽ không tham gia đêm nhạc. Bà đang tiếp tục dự án còn dang dở của tác giả Ca dao em và tôi tại nước ngoài trong thời gian diễn ra đêm nhạc.
Con gai co nhac si An Thuyen lam dem nhac tuong nho cha hinh anh 7
Ca sĩ Bông Mai, con gái cố nhạc sĩ An Thuyên là đạo diễn của đêm nhạc Tan vào Hà Nội. Cô cho biết "Số tiền vé sẽ được lập thành quỹ mang tên nhạc sĩ An Thuyên để thực hiện nốt những điều còn dang  dở lúc sinh thời của nhạc sĩ".
 • Đỗ Ngọc Cầm

  Đỗ Ngọc Cầm

  Nhạc sĩ Dương Cầm tên thật Đỗ Ngọc Cầm là một trong những nghệ sĩ vừa có thể sáng tác, biểu diễn vừa hòa âm phối khí. Âm nhạc của Dương Cầm chủ yếu theo phong cách Pop Ballad và Semi classic. Dương Cầm từng tham gia vòng loại "Sao Mai điểm hẹn 2008", sau cuộc thi anh công tác giảng dạy tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đồng thời sáng tác, biên tập, sản xuất âm nhạc. Dương Cầm là tác giả nhiều ca khúc nổi tiếng như: Ngây ngô, Phía cuối chân trời, Mong anh về, Biển và ánh trăng...

  Bạn có biết: Dương Cầm từng đạt giải Bài hát Việt năm 2005 với ca khúc "Mong anh về".

  • Ngày sinh: 07/04/1987
  • Quê quán: Đắk Lắk
  • Sáng tác tiêu biểu: Ngây ngô, Phía cuối chân trời, Phụ nữ Việt, Trả lại cho em, Mong anh về, Ngày tình yêu, Biển và ánh trăng

Phan Nhật Phi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Dương CầmNhạc Việt