M

Con gái Hà Trần lên sân khấu hát cùng mẹ

Không cầu kỳ sân khấu, không phức tạp dàn dựng tiết mục, đêm diễn Trần gia nhã nhạc chỉ có âm nhạc của Trần Tiến và giọng ca của những thành viên trong gia đình họ Trần.

Trong tiết mục Liên khúc Ra ngõ, cô bé Nala đã được mẹ Hà Trần dắt lên sân khấu cùng biểu diễn với ca sĩ Uyên Linh, bác Thanh Phương và hai chị Hoàng Hà, Mỹ Anh.
Trong tiết mục Liên khúc Ra ngõ, cô bé Nala đã được mẹ Hà Trần dắt lên sân khấu cùng biểu diễn với ca sĩ Uyên Linh, bác Thanh Phương và hai chị Hoàng Hà, Mỹ Anh.
Con gai Ha Tran len san khau hat cung me hinh anh 1
Đợt này, Hà Trần về nước cùng chồng và con gái vừa để biểu diễn vừa kết hợp thăm gia đình và nghỉ ngơi. Nala năm nay đã 3 tuổi, mặc dù chưa hát được nhiều nhưng cô bé tỏ ra khá dạn dĩ trước khán phòng đông người.
Con gai Ha Tran len san khau hat cung me hinh anh 2
Đêm nhạc Trần gia nhã nhạc mở màn bằng ca khúc Chào cuộc đời với màn trình diễn của 3 nhân vật chính là NSND Trần Hiếu, nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Trần Thu Hà.
Con gai Ha Tran len san khau hat cung me hinh anh 3
Ý tưởng về Trần gia nhã nhạc hay đêm nhạc của những nghệ sĩ trong gia đình họ Trần ra đời từ nhạc sĩ Trần Tiến. Nhưng Hà Trần là người đã biến ý tưởng đó thành một "thương hiệu" riêng của gia đình với mục đích tri ân bố mình là NSND Trần Hiếu và đặc biệt là người chú Trần Tiến đã dành cho cô rất nhiều ca khúc làm nên tên tuổi.
Con gai Ha Tran len san khau hat cung me hinh anh 4
Xen giữa những tiết mục trình diễn là những chia sẻ của nhạc sĩ Trần Tiến về gia đình, cuộc đời, về cảm hứng để ông viết những ca khúc thấm thía nhiều thế hệ người nghe. 
Con gai Ha Tran len san khau hat cung me hinh anh 5
Hai anh em Trần Hiếu - Trần Tiến có tính cách trái ngược nhau như màu đen và trắng nhưng nhạc sĩ Trần Tiến xúc động chia sẻ rằng NSND Trần Hiếu là người anh ông luôn kính trọng, "người anh không bao giờ đánh tôi và dạy tôi không bao giờ được đánh ai".
Con gai Ha Tran len san khau hat cung me hinh anh 6
Đây là lần đầu tiên hai thầy trò Trần Hiếu - Tấn Minh đứng chung sân khấu. Họ song ca ca khúc Tiếng trống Paranưng bằng phong cách thính phòng ấn tượng.
Con gai Ha Tran len san khau hat cung me hinh anh 7
Uyên Linh chinh phục cả khán giả và chính nhạc sĩ Trần Tiến khi hát Mặt trời bé con theo cách riêng của mình.
Con gai Ha Tran len san khau hat cung me hinh anh 8
Góp mặt trong đêm nhạc còn có hai người cháu của gia đình họ Trần là Hoàng Hà và Mỹ Anh (con gái nhạc sĩ Trần Thanh Phương). Chưa thực sự theo đuổi con đường nghệ thuật nhưng cả hai đều thể hiện những tố chất riêng.
Con gai Ha Tran len san khau hat cung me hinh anh 9
Đã rất lâu rồi người yêu nhạc Hà Nội mới gặp lại hình ảnh Trần Tiến ôm cây đàn guitar vừa hát vừa trò chuyện với khán trên sân khấu như trong đêm nhạc tối 3/10. Ông chơi lại theo phong cách ngẫu hứng chùm tác phẩm Ra ngõ đã viết từ khá lâu và "chỉ dành hát riêng ở Hà Nội".
Con gai Ha Tran len san khau hat cung me hinh anh 10
Trần gia nhã nhạc - Chuyện phố bên sông đã để lại ấn tượng thực sự đẹp cho những người yêu nhạc Trần Tiến, yêu giọng hát của những thế hệ họ Trần và yêu Hà Nội.
 • Trần Thu Hà

  Trần Thu Hà

  Trần Thu Hà còn có nghệ danh Hà Trần, là một ca sĩ và nhà sản xuất âm nhạc. Cô sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha là nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu, mẹ là nguyên trưởng khoa Thanh nhạc Nhạc viện Hà Nội Thúy Huyền, chú là nhạc sĩ Trần Tiến. Cô là nghệ sĩ đã giành được 9 đề cử, đứng thứ 4 trong danh sách những người được đề cử nhiều nhất và chiến thắng ở 4 hạng mục tại giải Cống hiến. Trần Thu Hà là một trong bốn diva của Việt Nam.

  • Ngày sinh: 28/06/1977
  • Nghệ danh: Hà Trần
  • Ca khúc tiêu biểu: Em Về Tinh Khôi, Bài Tình Cho Giai Nhân, Dệt Tầm Gai, Mưa Bay Tháp Cổ, Đôi Giày Lười, Thu Cạn,...

  FacebookZing Mp3Website

Mạnh Thắng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trần Thu HàNhạc Việt