Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Con gái nhạc sĩ Thanh Tùng khóc khi kể về lời hứa với bố

Chị Bạch Dương nghẹn ngào đưa tay lau nước mắt trước câu hỏi “Lời hứa nào với nhạc sĩ Thanh Tùng mà chị chưa thực hiện được?”

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên Zing.vn, con gái nhạc sĩ Thanh Tùng nhiều lần đưa tay lau nước mắt. Chị bảo bố mình là người phóng khoáng, rộng rãi và tử tế với những người xung quanh. Đến bây giờ chị vẫn chưa hết buồn vì sự vắng bóng của ông trong cuộc sống.

Con gai nhac si Thanh Tung khoc khi ke ve loi hua voi bo hinh anh 1
Con gái nhạc sĩ Thanh Tùng khóc khi kể về cha. Ảnh: Kiều Thuận

- Một tháng kể từ ngày nhạc sĩ Thanh Tùng qua đời, tâm trạng của chị hiện giờ như thế nào?

- Tôi và các anh chị trong gia đình vẫn còn rất buồn dù bố đã ra đi được tròn một tháng. Nhưng không buồn sao được vì bố quá gắn bó với chúng tôi. Ngay cả khi bố đã ra đi, tôi vẫn cảm thấy như bố vẫn ở đâu đây, quanh chúng tôi và thậm chí không muốn tin nỗi buồn đó là sự thật. Thời gian có thể làm nguôi ngoai đi nỗi buồn nhưng hiện tại thì chưa thể vì tôi cứ cảm như bố tôi vừa mất cách đây vài ngày thôi.

- Hình ảnh nhạc sĩ Thanh Tùng có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống của chị?

- Tôi không chỉ yêu thương ông như một người con thông thường, tôi ngưỡng mộ và thần tượng bố mình. Và có lẽ cũng không chỉ tôi mà tất cả các anh chị em trong gia đình đều như vậy. Chúng tôi thần tượng những bài hát của ông, thần tượng cách đối nhân xử thế của ông và thần tượng cả tình cảm mà ông dành cho người vợ của mình là mẹ của chúng tôi. Còn cá nhân tôi, tôi yêu quý, tự hào và sẽ mãi mãi nhớ về ông.

- Chị từng chia sẻ những dòng nhật ký rất xúc động về bố mình cũng như sự chung thủy trọn kiếp mà bố dành cho mẹ. Chị có thể nói rõ hơn về điều này?

- Bố tôi là một người phóng khoáng, rộng rãi và tử tế với tất cả mọi người nhưng cũng là một người rất đào hoa. Mẹ tôi từng rất ghen vì điều đó nhưng cuối cùng bố vẫn chọn mẹ tôi và chung thủy với mẹ đến tận cuối đời. Bố giữ lời hứa với mẹ và luôn chia sẻ rằng bà là người yêu ông nhất và người ông yêu nhất cũng là bà. Điều đó khiến chúng tôi vô cùng yêu mến và ngưỡng mộ bố.

Con gai nhac si Thanh Tung khoc khi ke ve loi hua voi bo hinh anh 2
Nhạc sĩ Thanh Tùng có 3 người con -  hai trai và một gái. Ảnh: NVCC

- Lời hứa nào với nhạc sĩ Thanh Tùng mà chị chưa thực hiện được và giờ thì không thể thực hiện được nữa?

- Chắc là nhiều. À mà không… chắc là rất nhiều (đưa tay lau nước mắt). Chúng tôi có một lời hứa với bố là sẽ tổ chức một đêm nhạc dành riêng cho ông. Đêm nhạc đó, 3 anh em chúng tôi sẽ lo từ đầu đến cuối, từ mời ca sĩ, mời đạo diễn đến chọn lựa địa điểm và kịch bản cho chương trình. Nhưng tiếc là lời hứa này không thể thực hiện được nữa.

Nhưng tôi cũng rất xúc động khi tới đây sẽ có một đêm nhạc Thanh Tùng được tổ chức. Tôi cảm ơn vì đơn vị sản xuất đã nhớ tới bố mình và tin tưởng rằng đêm nhạc sẽ giúp hình ảnh của Thanh Tùng sống nữa và sống mãi mãi trong lòng những người yêu nhạc. Và nếu biết, tôi tin bố mình sẽ rất vui khi biết có một đêm nhạc như thế này, một đêm nhạc được làm nên bởi những người yêu mến nhạc của ông.

- Được biết chị đóng vai trò cố vấn cho chương trình này, cụ thể chị sẽ tham gia công đoạn nào của đêm nhạc?

- Công việc của một cố vấn trong đêm nhạc cũng đơn giản và không có gì phức tạp. Ngoài việc chia sẻ ý kiến về kịch bản chương trình thì tôi sẽ có nhiệm vụ cung cấp những tư liệu về bố tôi để đơn vị tổ chức khắc họa đúng và đầy đủ chân dung của nhạc sĩ Thanh Tùng trước công chúng yêu nhạc.

Con gai nhac si Thanh Tung khoc khi ke ve loi hua voi bo hinh anh 3
Chị Bạch Dương từng gây xúc động với nhiều người về nhật ký dành tặng bố mình. Ảnh: Mạnh Thắng

- Chương trình vắng bóng Thanh Lam, người thể hiện thành công nhiều ca khúc của nhạc sĩ Thanh Tùng thay vào đó là sự xuất hiện của Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm. Chị kỳ vọng gì ở cách truyền tải của những ca sĩ tham dự chương trình?

- Tôi đồng ý với ý kiến chia sẻ của đạo diễn Việt Thanh về sự vắng mặt của chị Thanh Lam. Đêm nhạc diễn ra trong một thời gian cố định, tức đúng ngày sinh nhật của mẹ tôi, do vậy các nghệ sĩ tham gia đều phải sắp xếp về thời gian. Tôi thấy Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm cũng là những ca sĩ truyền tải rất hay thông điệp của bố tôi trong các sáng tác. Hơn nữa, sự góp mặt của những giọng ca mới như vậy sẽ giúp chương trình trở nên đa dạng hơn, như một làn gió mới dành cho những người yêu mến nhạc Thanh Tùng.

- Sau “Ngôi sao cô đơn”, gia đình chị có dự định gì cho những đêm nhạc tiếp theo?

- Điều đó, tôi chưa nói trước được vì hiện giờ chúng tôi chưa có dự định gì nhưng chắc chắn sẽ còn có những đêm nhạc Thanh Tùng tiếp theo.
Lê Quang Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc Nhạc Việt

Adam Levine rut khoi The Voice sau 16 mua gan bo hinh anh

Adam Levine rút khỏi The Voice sau 16 mùa gắn bó

0 1

Người hâm mộ sẽ không được chứng kiến vị huấn luyện viên điển trai Adam Levine trên ghế nóng khi anh quyết định rút khỏi The Voice sau 16 mùa gắn bó.