M

Con gái nuôi bà bán bún đồng ý trả lại 100.000 USD

Sau khi thỏa thuận, chị Lan đồng ý trả lại cho cậu 100.000 USD, chấm dứt vụ kiện kéo dài nhiều năm nay.

Dự kiến, chiều 6/5, TAND TP HCM xét xử vụ tranh chấp 100.000 USD giữa nguyên đơn Thạch Lai Kim và bị đơn là chị Thạch Hà Huệ Lan (28 tuổi, ngụ quận Tân Phú).

Tuy nhiên, phiên tòa đã không diễn ra vì ngày 5/5, theo yêu cầu của chị Lan, 2 bên tự hòa giải với nhau tại trụ sở TAND TP HCM, với sự làm chứng kiến của thẩm phán Nguyễn Thanh Bình – Phó tòa Lao động.

Kết thúc buổi hòa giải, chị Lan đồng ý trả 100.000 USD cho ông Kim, hai bên thỏa thuận chia đều tiền án phí.

Thêm tình tiết mới vụ bà bán bún để lại hơn 1.000 tỷ

Gia đình bà Phát tiếp tục kiện cô con gái nuôi của bà này đòi số tiền 100.000 USD và 90.000 Euro, vì cho rằng đây là số tiền do họ gửi cho bà hồi còn sống.

Theo nội dung vụ việc, bà Thạch Kim Phát vốn là chủ cơ sở sản xuất bún gạo ở quận Tân Phú. Do không có chồng con nên năm 1987, bà nhận chị Lan làm con nuôi.

Đầu năm 2011, bà Phát đột ngột qua đời ở tuổi 65, để lại khối tài sản "kếch sù" gồm nhiều giấy tờ sở hữu nhà đất, vàng, kim cương, ngoại tệ, 23 sổ tiết kiệm,...

Do bà Phát không có chồng con nên số tài sản này thuộc quyền thừa kế của con gái nuôi là chị Lan. Tuy nhiên, người thân bà bán bún không chịu vì cho rằng họ cũng có công tạo nên tài sản.

Sau nhiều lần thương lượng bất thành, người thân bà Phát khởi kiện lên TAND TP HCM.

Theo nội dung đơn kiện của ông Kim (em trai bà Phát) thì ông sống ở Mỹ, khi chị gái còn sống có nhờ đứng tên gửi 100.000 USD vào một ngân hàng ở Việt Nam. Sau khi bà Phát mất, chị Lan có cam kết trả lại tiền, có người làm chứng. Nhưng sau đó, cô cháu gái không thực hiện nên ông mới phải đưa ra tòa.

Ngoài vụ kiện này, cậu bà Phát là Hà Xuân có đơn yêu cầu chị Lan trả lại 90.000 Euro và ông Thạch Vũ Phương (anh trai bà bán bún) đại diện cho các anh chị em trong nhà đòi lại nhà và đất trên đường Tô Hiệu (quận Tân Phú).

Cô gái thừa kế 1.000 tỷ của mẹ nuôi làm nghề bán bún

Chị Huệ Lan được bà Phát nhận nuôi từ một bệnh viện vào năm 1987. Sau khi bà Phát mất, cô gái bất hạnh năm nào được thừa hưởng số tài sản hơn 1.000 tỷ đồng mà mẹ nuôi để lại.


Khắc Thành

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình