Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Con lãnh đạo Sở GD&ĐT Sơn La được nâng điểm thành á khoa ĐH Sư phạm?

Thí sinh N.H.C. được nâng 3 điểm ở tổ hợp C00, trở thành á khoa ĐH Sư phạm Hà Nội. Sau khi chấm thẩm định, nữ sinh này vẫn đủ điểm trúng tuyển và hiện theo học tại trường.

Xác nhận với Zing.vn tối 19/4, TS Trịnh Tuấn Anh - Trưởng phòng đào tạo, ĐH Sư phạm Hà Nội - cho biết thí sinh N.H.C. đến từ Sơn La được nâng 3 điểm, trúng tuyển vào trường. 

N.H.C. được cho là con của Phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La Nguyễn Duy Hoàng, đỗ ngành Sư phạm Ngữ văn với 27 điểm (công bố đợt tháng 8/2018). Điểm sau khi chấm thẩm định còn 24, vẫn đạt mức trúng tuyển của trường.

Cụ thể, Lịch sử và Địa lý của N.H.C. đều được 9,5 điểm, sau khi chấm thẩm định, Lịch sử còn 7,75 và Địa lý 8,25 điểm.

Đây là một trong hai thí sinh có điểm đầu vào cao nhất ngành Sư phạm Ngữ văn khi chưa cộng ưu tiên.

Con lanh dao So GD&DT Son La duoc nang diem thanh a khoa DH Su pham? hinh anh 1
Ông Nguyễn Duy Hoàng và lãnh đạo Sở GD&ĐT Sơn La "đều đi vắng" khi phóng viên đến liên hệ làm việc. Ảnh: Ngọc Tân. 

Trước đó, phóng viên đến Sở GD&ĐT Sơn liên hệ làm việc, ông Nguyễn Duy Hoàng và lãnh đạo Sở GD&ĐT Sơn La "đều đi vắng".

Trao đổi với báo Lao Động về việc con mình có tên trong danh sách thí sinh được nâng điểm, ông Nguyễn Duy Hoàng nói đã nghe thông tin nhưng chưa biết cụ thể thế nào.

Phóng viên đặt câu hỏi: "Với cương vị là cán bộ của Sở GD&ĐT Sơn La, ông có tác động xuống cấp dưới để con mình được nâng điểm thi không?". Ông Hoàng trả lời: "Tôi rất buồn về thông tin này. Tôi đang đợi kết luận điều tra của công an, nên chưa thể nói được gì thêm".

"Ông có tự tin về sức học của con mình không?", phóng viên tiếp tục hỏi. Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La đáp: "Tôi tự tin về sức học của con ấy chứ, có vấn đề gì đâu, việc gì phải làm chuyện mất uy tín như thế".

Trước đó, trong danh sách trúng tuyển của ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2018 có thí sinh T.P.T. (Hòa Bình) đạt 27,75 điểm, trở thành thủ khoa. T.P.T. được nâng 6,25 điểm trong tổ hợp C00 để xét tuyển vào trường. Ngoài ra, thí sinh này còn được nâng "khống" điểm ở một số môn khác.

Tổng số điểm 4 môn thí sinh này được nâng là 14,85. Nữ sinh đã chủ động xin nghỉ tại trường trước khi công bố điểm chấm thẩm định. 

Sơn La từ chối bình luận về thông tin con cán bộ được nâng điểm thi Khi phóng viên đến trụ sở liên hệ làm việc, đại diện Sở GD&ĐT, UBND tỉnh Sơn La đều nói lãnh đạo đi vắng, từ chối trả lời.

Hiệu trưởng 'mất ăn ngủ' vì con cán bộ của trường được nâng 25 điểm

Theo hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Quyết Tâm, Sơn La, cơ quan chức năng nên công bố sớm kết luận để phụ huynh "chạy" điểm cho con phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình.


Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2019

DH Cong nghiep TP.HCM cong bo diem san xet tuyen nam 2019 hinh anh

ĐH Công nghiệp TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019

0 1 6

Chiều 21/7, ĐH Công nghiệp TP.HCM công bố mức điểm sàn xét tuyển ở cả 2 chương trình đào tạo đại trà và chất lượng cao của phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Diem san DH Y Duoc TP.HCM tu 18 den 21 hinh anh

Điểm sàn ĐH Y Dược TP.HCM từ 18 đến 21

0 6

Chiều 21/7, ĐH Y Dược TP.HCM công bố mức điểm sàn xét tuyển của phương thức tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Diem san DH Y Ha Noi thap nhat la 18 hinh anh

Điểm sàn ĐH Y Hà Nội thấp nhất là 18

0 2 6

ĐH Y Hà Nội vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học hệ chính quy dựa vào kết quả thi THPT quốc gia 2019.