M

Con nạn nhân vụ 'quan tài diễu phố' vấn khăn trắng đến tòa

Từ sớm, hội trường phiên xử đã chật kín, khiến nhiều người phải đứng ngoài hành lang ngóng vào. Vợ và con nạn nhân vụ án đã vấn khăn trắng, cầm di ảnh đến tòa.

Ngày 13/7, TAND tỉnh Vĩnh Phúc mở lại phiên tòa xét xử vụ án “quan tài diễu phố” xôn xao dư luận năm 2013. Vụ án từng được đưa ra xét xử cách đây 2 năm nhưng sau đó bị tòa trả hồ sơ điều tra lại.

Không thực nghiệm vụ 'quan tài diễu phố'

Giải thích về việc không thực nghiệm lại vụ án, cơ quan điều tra cho rằng nếu thực hiện sẽ ảnh hưởng đến tính mạng người đóng thế.

Từ sớm, hội trường phiên xử đã chật kín người đến để theo dõi. Nhiều người phải đứng bên ngoài hành lang ngóng vào trong. Vấn khăn trắng, vợ của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh cầm di ảnh cùng hai con nhỏ đến tòa.

6 bị can bị truy tố tội Giết người gồm: Phùng Mạnh Tuấn, Phùng Đắc Tú, Đặng Quốc Tú (25 tuổi), Nguyễn Văn Tình (27 tuổi), Nguyễn Văn Định (22 tuổi) và Nguyễn Văn Bính (18 tuổi).

Ngoài ra, 2 bị can khác là Nguyễn Anh Tuấn (26 tuổi) bị truy tố tội Che giấu tội phạm và Nguyễn Duy Hiệp (29 tuổi) tội Không tố giác tội phạm.

Con nan nhan vu 'quan tai dieu pho' van khan trang den toa hinh anh 1
Đại diện gia đình nạn nhân đề nghị triệu tập ông Dũng đến tòa với vai trò người làm chứng. Chị gái bị hại gay gắt: "Nếu triệu tập không được thì cần phải áp giải. Sáng không mời được thì chiều nay, ngày mai hoặc ngày kia". Ảnh: MĐ.

Tại tòa, đại diện gia đình nạn nhân và luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bị hại đề nghị triệu tập Trần Anh Dũng – giám đốc công ty TNHH Minh Giang, chủ ngôi nhà 4 tầng nơi một số bị cáo vốn là công nhân công ty này ở đến tòa với vai trò người làm chứng.

Sau vài phút hội ý, chủ tọa Nguyễn Văn Hoa quyết định tiếp tục xét xử vụ án. HĐXX xác định cơ quan tố tụng gửi giấy triệu tập nhưng ông Dũng vắng mặt. Do đã lấy lời khai tại cơ quan điều tra nên việc vắng mặt của người này không ảnh hưởng đến việc xét xử.

Trước khi bước vào phần thẩm vấn, HĐXX cách ly bị cáo Đặng Quốc Tú.

Con nan nhan vu 'quan tai dieu pho' van khan trang den toa hinh anh 2
Bị cáo Tuấn tại tòa. Ảnh: MĐ.

Là người bị xét hỏi đầu tiên, Phùng Mạnh Tuấn thừa nhận vào đêm 14/3/2013, nhóm của anh ta gồm 6 người dồn đuổi đánh anh Tuấn Anh ngã xuống kênh. Sau khi gây án, các bị cáo về ngôi nhà 4 tầng của Dũng nghỉ. Theo lời khai, giữa bị cáo và Dũng không có quan hệ. 

Khai trước tòa, các bị cáo Tình, Định, Bính thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội và thừa nhận “không oan”. Nguyễn Văn Định khai lý do đuổi đánh anh Tuấn Anh do anh này chê người khác là "già đời" và có thái độ thách thức, chửi bới.

Bị cáo Bính cho rằng chỉ hỏi vay tiền của Tuấn để “đi chơi, không phải mang đi trốn” như cáo trạng truy tố.

Con nan nhan vu 'quan tai dieu pho' van khan trang den toa hinh anh 3
Các bị cáo đứng nghe VKSND công bố bản cáo trạng. Ảnh: MĐ.

Theo cáo trạng thể hiện, tối một ngày trung tuần tháng 3/2013, tại quán ăn đêm ở phường Hội Hợp (TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), do uống nhiều rượu và xích mích câu nói, Phùng Mạnh Tuấn (tức Tuấn “trọc”, 23 tuổi), Phùng Đắc Tú (21 tuổi) mỗi người cầm một con dao cùng 4 người khác đuổi đánh Nguyễn Tuấn Anh. Vừa đuổi, Tú đen vừa hô “chém chết nó đi”.

Bị truy đuổi, Tuấn Anh bỏ chạy vào bờ kênh 2A. Đến sát mép bờ kênh, nhóm Tuấn “trọc” giữ được Tuấn Anh và thay nhau dùng chân tay đấm đá nạn nhân.

Tuấn Anh vùng bỏ chạy thì bị Tuấn “trọc” đạp ngã xuống kênh nước đang chảy siết. Nhóm này tiếp tục cầm dao chém, ném gạch về phía nạn nhân. Bị đánh, đạp ngã, nạn nhân tử vong. Nguyên nhân chết được xác định do ngạt nước.

Đứng ở trên đường tỉnh lộ, Nguyễn Duy Hiệp chứng kiến toàn bộ sự việc trên. Còn Nguyễn Anh Tuấn được kể lại nhưng đã có hành vi xúi giục và cho tiền đồng bọn chạy trốn.

Theo lịch, phiên tòa sẽ kéo dài trong 3 ngày.

 • Vĩnh Phúc

  Vĩnh Phúc
  • Diện tích: 1.235,3 km²
  • Dân số: 1.066.000 người
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố và 7 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 211
  • Biển số xe: 88

Đỗ Mến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vĩnh PhúcPháp đình