M

Con rể Trump bị điều tra về hoạt động kinh doanh

Công tố viên đặc biệt Robert S. Mueller đang điều tra các giao dịch kinh doanh và tài chính của Jared Kushner, con rể đồng thời là cố vấn của Tổng thống Donald Trump.

Đây là một phần của cuộc điều tra nghi ngờ Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, các quan chức biết rõ vấn đề này cho biết. 

Theo Washington Post, nhân viên FBI và các công tố viên liên bang cũng đang điều tra những giao dịch tài chính của các cộng sự khác của tổng thống, trong đó có cựu Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, cựu giám đốc chiến dịch tranh cử Paul Manafort và Carter Page, người được xem là cố vấn chính sách đối ngoại cho chiến dịch.

Cuộc điều tra của Mueller đang ở giai đoạn đầu, chưa rõ các cáo buộc hình sự có được đưa ra sau khi quá trình điều tra kết thúc hay không. 

Con re Trump bi dieu tra ve hoat dong kinh doanh hinh anh 1
Jared Kushner, con rể đồng thời là cố vấn của Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Washington Post.

Trước đó, Washington Post đưa tin Jared Kushner bị FBI điều tra vì các cuộc gặp hồi tháng 12 năm ngoái với đại sứ Nga Sergey Kislyak và Sergey Gorkov, chủ tịch ngân hàng Nga Vnesheconombank đang bị Mỹ cấm vận.

Trong cuộc gặp với Đại sứ Kislyak, Kushner đưa ra đề nghị bất thường về việc thiết lập kênh liên lạc bí mật giữa quan chức của ông Trump và điện Kremlin tại một cơ sở ngoại giao Nga, một số quan chức Mỹ tiếp cận với các báo cáo tình báo cho hay. 

Jared Kushner, 36 tuổi, con rể đồng thời là cố vấn của Tổng thống Trump, cũng là nhân vật đóng vai trò trung gian chính giữa ông Trump và các chính phủ nước ngoài trong chiến dịch tranh cử 2016.

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller cũng đang điều tra Tổng thống Trump về việc ông tìm cách cản trở công lý sau khi sa thải giám đốc FBI.

Cuộc điều tra nhắm tới Tổng thống Trump bắt đầu vài ngày sau khi giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey bị sa thải hồi tháng 5. Nếu bị buộc tội cản trở công lý, ông Trump có thể phải đối mặt với nguy cơ bị Quốc hội luận tội.

Robert Mueller là “công tố viên được tôn trọng nhất nước Mỹ”, chuyên điều tra các vụ án tài chính, khủng bố, ma túy... Ông từng giữ chức giám đốc FBI giai đoạn 2001-2013. Ông Mueller được nhắc tới là một công tố viên nghiêm túc, đáng kính, luôn tôn trọng pháp luật.

Việc ông được bổ nhiệm làm công tố viên đặc biệt hôm 17/5 khiến nhiều người hy vọng cuộc điều tra liên quan tới Nga sẽ đi đến kết luận cuối cùng trong tương lai gần.

Vợ con Tổng thống Trump chính thức chuyển đến Nhà Trắng Ngày 11/6, Đệ nhất phu nhân Melania cùng con trai Barron đã chuyển tới thủ đô Washington để bắt đầu cuộc sống mới tại Nhà Trắng cùng Tổng thống Trump.

FBI điều tra cáo buộc Nga và phe Trump liên lạc trong bầu cử

Giám đốc FBI James Comey lần đầu tiên cho biết cơ quan này đang điều tra các cáo buộc về những mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của Trump với Nga.

Cựu giám đốc FBI cáo buộc Nhà Trắng 'dối trá' khi sa thải ông

Cựu giám đốc FBI James Comey dự phiên điều trần của Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ xoay quanh nghi vấn Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 cũng như lý do ông phải rời FBI.


Ngụy An

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới