Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Con rể TT Trump: 'Tôi không có bất kỳ liên lạc sai trái nào'

Trước buổi điều trần tại Quốc hội Mỹ, Jared Kushner cho biết gặp quan chức Nga 4 lần song không thông đồng với bất kỳ chính phủ nước nào trong cuộc bầu cử 2016 cũng như sau đó.

Jared Kushner, con rể đồng thời là cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump, khẳng định anh không gặp quan chức Nga thêm lần nào khác ngoài những lần được công khai cũng như không tìm kiếm sự hỗ trợ từ Moscow trong chiến dịch tranh cử của ông Trump năm 2016.

"Tôi không cấu kết cũng không biết bất kỳ ai trong chiến dịch cấu kết với bất kỳ chính phủ nước ngoài nào", Kushner cho biết trong văn bản dài 11 trang được công bố hôm 24/7 trước phiên điều trần kín tại các ủy ban tình báo của quốc hội Mỹ.

"Tôi không có bất kỳ liên lạc sai trái nào. Tôi không nhờ Nga hỗ trợ tài chính cho các hoạt động kinh doanh của tôi ở lĩnh vực tư nhân", Reuters trích tuyên bố của con rể Tổng thống Trump viết.

Con re TT Trump: 'Toi khong co bat ky lien lac sai trai nao' hinh anh 1
Jared Kushner, con rể đồng thời là cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Kushner nói "có lẽ đã gặp các đại diện từ Nga 4 lần" trong chiến dịch tranh cử cũng như giai đoạn chuyển giao quyền lực sau đó. Các cuộc gặp này bao gồm 2 cuộc tiếp xúc với đại sứ Nga tại Mỹ, lần gặp lãnh đạo một ngân hàng nhà nước Nga và lần gặp một luật sư Nga vào tháng 6/2016.

Trong tuyên bố nói trên, con rể ông Trump cho biết không tham dự cuộc gặp với luật sư Nga Natalia Veselnitskaya từ đầu đến cuối. Thậm chí, vì cần "cớ để ra ngoài", Kushner đã gửi email nhờ trợ lý gọi điện thoại cho mình.

Kushner sẽ tham dự 2 phiên điều trần kín vào ngày 24 và 25/7 lần lượt trước Ủy ban Tình báo Thượng viện và Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ. Ông sẽ phải trả lời các câu hỏi liên quan đến nghi vấn Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm ngoái nhằm giúp phe ông Trump giành chiến thắng.

Hồi đầu tháng 7, con trai cả của tổng thống Mỹ, Donald Trump Jr., công bố chuỗi email cho thấy thái độ dường như vui mừng trước việc có thể được phía Nga cung cấp những thông tin bất lợi cho bà Hillary Clinton, đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử.

Các thành viên của cả 2 ủy ban tình báo quốc hội Mỹ cho biết họ chờ nghe Kushner trả lời về cuộc gặp giữa ông và luật sư Veselnitskaya, người được cho là có liên hệ với Điện Kremlin. Cả Kushner, Trump Jr., và quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump khi đó, Paul Manafort, đều có mặt trong cuộc gặp này.

6 tháng đầu 'thảm họa' của TT Trump qua những con số Tổng thống Mỹ Donald Trump trải qua 6 tháng đầu tiên ở Nhà Trắng với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 70 năm qua. Ông đối mặt với hàng loạt thách thức và sóng gió.

Con rể Trump bị điều tra về hoạt động kinh doanh

Công tố viên đặc biệt Robert S. Mueller đang điều tra các giao dịch kinh doanh và tài chính của Jared Kushner, con rể đồng thời là cố vấn của Tổng thống Donald Trump.

Con trai cả Tổng thống Trump học cha cách xử lý khủng hoảng

Donald Trump Jr. không ngại đưa ra những phát ngôn mạnh mẽ giữa lúc dư luận Mỹ sôi sục vì ông nói “vui mừng” được Nga giúp đỡ để cha mình có lợi thế trong bầu cử tổng thống 2016.

Đông Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới