Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cơn sốt bao cao su siêu mỏng

Sagami Original đang “làm mưa làm gió” trên thị trường thế giới khi trở thành loại bao cao su mỏng nhất thế giới, có độ dày chỉ bằng 1/6 bề ngang tóc người.

Mirror News cho biết, loại bao cao su đặc biệt này chỉ dày 0,01 mm, và hãng Sagami phải mất 10 năm nghiên cứu để có thể chế tạo nó. Nếu so về độ mỏng, Sagami Original đã “ăn đứt” công nghệ của phương Tây khi loại mỏng nhất của khu vực này đạt được hiện nay mới dừng lại ở chỉ số 0,06 mm.

Con sot bao cao su sieu mong hinh anh 1
Loại bao cao su này chỉ dày 0,01 mm. Ảnh: Mirror News.

“Phát minh” mới này đã được công bố ở Tokyo cách đây hai tuần, và chi phí cho mỗi hộp 5 cái Sagami Original có giá khoảng 250.000 đồng. Tuy đắt, nhưng “sản phẩm sung sướng” này lại bán chạy “như tôm tươi”.

Trên truyền hình Nhật Bản, các nhà nghiên cứu nước này nói rằng, họ đang nghiên cứu khả năng phát triển bao cao su mỏng hơn nữa, có thể đạt mức 0,009 mm, thậm chí là 0,008 mm. Sagami cũng là công ty đầu tiên tạo ra bao cao su màu, và phá kỷ lục về bao cao su mỏng nhất hồi năm 2005 khi chế tạo ra phiên bản dày chỉ có 0,02 mm nhưng độ an toàn lại rất cao.

Thanh Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhịp sống

02:41 Sieu loi nhuan tu ban bao cao su troi noi hinh anh

Siêu lợi nhuận từ bán bao cao su trôi nổi

0 16

Giá tới tay người dùng cao hơn giá gốc hơn 300%, trong khi giá gốc lại rất rẻ. Đây cũng là mức lợi nhuận mà ngay cả nhà sản xuất nằm mơ cũng không thấy.