Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Con trai cựu chủ tịch ACV bị xử phạt vì bán ‘chui’ cổ phiếu công ty

Ông Nguyễn Quốc Hưng là con trai của cựu Chủ tịch ACV Nguyễn Nguyên Hùng, bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 25 triệu đồng vì bán "chui" cổ phiếu ACV.

Theo đó, ngày 15/9 vừa qua, Chánh Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ký ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Quốc Hưng, do những giao dịch không đúng quy định với cổ phiếu ACV của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Theo đó, mức xử phạt bao gồm phạt tiền 10 triệu đồng vì ông Hưng đã có hành vi vi phạm hành chính không báo cáo về việc dự kiến giao dịch, không báo cáo UBCKNN, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) trước khi thực hiện bán 10.000 cổ phiếu ACV vào ngày 21/11/2016.

Ngoài ra, ông Hưng còn bị xử phạt 15 triệu đồng do giao dịch không đúng thời gian đã đăng ký khi ông này thông báo với HNX đăng ký bán 30.100 cổ phiếu ACV từ ngày 25/11/2016 đến 24/12/2016. Tuy nhiên, ngày 23/11/2016, ông Hưng đã thực hiện giao dịch bán toàn bộ số cổ phiếu này và không tuân thủ thời gian đã đăng ký trước đó.

Như vậy, tổng số tiền ông Hưng phải nộp phạt là 25 triệu đồng.

Được biết, thời điểm ông Hưng bán 30.100 cổ phiếu ACV vào ngày 23/11/2016, cổ phiếu công ty này đang được giao dịch với giá 44.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, ông Hưng đã thu về hơn 1,32 tỷ đồng từ việc bán cổ phiếu sớm của mình.

Con trai cuu chu tich ACV bi xu phat vi ban ‘chui’ co phieu cong ty hinh anh 1

Ông Nguyễn Quốc Hưng chính là con ông Nguyễn Nguyên Hùng, Cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam. Trong các giao dịch bị xử phạt, ông Hưng giao dịch với tư cách người liên quan với ông Nguyễn Nguyên Hùng, khi đó là Chủ tịch HĐQT ACV.

Ông Nguyễn Nguyên Hùng mới đây đã được HĐQT ACV thống nhất miễn nhiệm để nghỉ hưu theo chế độ, và bầu ông Lại Xuân Thanh thay thế giữ chức Chủ tịch HĐQT từ ngày 28/6.

ACV thực hiện niêm yết trên sàn chứng khoán từ cuối tháng 11/2016, hiện được giao dịch với giá xấp xỉ 60.000 đồng/cổ phiếu. ACV đang quản lý, đầu tư, khai thác hệ thống gồm 22 Cảng hàng không trong cả nước, bao gồm 9 Cảng hàng không quốc tế và 13 Cảng hàng không nội địa.

Cổ đông lớn nhất hiện nay của ACV là Bộ Giao thông Vận tải nắm giữ tới 95,4% vốn điều lệ, theo giá trị thị trường, khối lượng cổ phần Bộ Giao thông Vận tải nắm giữ tại đây lên tới gần 125.000 tỷ đồng.

Con trai cuu chu tich ACV bi xu phat vi ban ‘chui’ co phieu cong ty hinh anh 2
 

Công ty này mới đây cũng đã bị HNX nhắc nhở vi phạm trên toàn thị trường do chậm công bố báo cáo tài chính soát xét bán niên 2017.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2017, ACV ghi nhận 6.897 tỷ đồng doanh thu thuần, trong đó lợi nhuận gộp về bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 2.956 tỷ đồng. Kết quả, công ty này thu về tới 2.574 tỷ đồng lãi trước thuế, tăng rất mạnh so với cùng kỳ năm trước.

ACV cũng là đơn vị trong nước có kế hoạch tham gia đầu tư xây dựng dự án sân bay Long Thành, và là đơn vị phản đối việc Geleximco bắt tay đối tác Trung Quốc làm toàn bộ dự án này vì tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Chính phủ đã giao ACV lập dự án báo cáo nghiên cứu khả thi dự án xây dựng sân bay Long Thành. Sau khi chọn tư vấn, lập xong báo cáo khả thi, ACV sẽ báo cáo các phương án về hình thức đầu tư cũng như cơ chế, nguồn vốn hay danh mục kêu gọi đầu tư.

ACV đầu tư 2.000 tỷ đồng mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Đây là một dự án trong 7 dự án trọng điểm mở rộng các cảng hàng không của Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam trong năm 2017 với tổng mức đầu tư 6.500 tỷ đồng.

Quang Thắng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

ACV Kinh doanh

02:10 An xin de di du lich - trao luu xau xi hinh anh

Ăn xin để đi du lịch - trào lưu xấu xí

0 3 1

Tại các con phố du lịch ở Hà Nội và TP.HCM, không khó bắt gặp những du khách nước ngoài xin tài trợ cho chuyến đi của họ từ người đi đường bằng việc ăn xin hay bán đồ đạc.

Lan song nhap cu hanh nghe mai dam o Thai Lan hinh anh

Làn sóng nhập cư hành nghề mại dâm ở Thái Lan

1 1

Các cô gái nhập cư hoạt động trong ngành công nghiệp tình dục Thái Lan có mức thu nhập hấp dẫn hơn, nhưng họ cũng phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn.

01:58 Quan banh canh het 'nhanh nhat' o Sai Gon hinh anh

Quán bánh canh hết 'nhanh nhất' ở Sài Gòn

0 22 3

Bán hàng chỉ trong vòng 45 phút đã hết sạch hàng trăm tô bánh canh…, chắc hẳn ai cũng thắc mắc bà chủ quán bánh canh này có bí quyết gì mà thu hút thực khách đến vậy.