Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Con trai ông Vũ Huy Hoàng có thể nhận hơn 1 tỷ tiền lương

Theo kế hoạch chi trả tiền lương và thù lao của người quản lý Sabeco năm 2016, ông Vũ Quang Hải – con trai của nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng có thể nhận hơn 1 tỷ đồng.

Đầu năm 2015, ông Vũ Quang Hải – con trai nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng được bổ nhiệm làm thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Phó tổng giám đốc tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông mới được công bố của Sabeco, tổng quỹ tiền lương và thù lao theo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2015 của HĐQT và Ban kiểm soát Sabeco là 4,678 tỷ đồng.

Con trai ong Vu Huy Hoang co the nhan hon 1 ty tien luong hinh anh 1
Theo kế hoạch chi trả tiền lương và thù lao của người quản lý Sabeco năm 2016, ông Vũ Quang Hải có thể nhận hơn 1 tỷ đồng trong năm nay.

 

Trong đó, 9 thành viên thuộc HĐQT và Ban kiểm soát, trung bình mỗi người sẽ nhận mức lương khoảng 520 triệu đồng/năm. Với vị trí thành viên HĐQT Sabeco, ông Vũ Quang Hải nhận được mức lương khoảng 520 triệu đồng trong năm 2015.

Còn theo kế hoạch chi trả tiền lương và thù lao của người quản lý Tổng công ty trong năm 2016 đã được Đại hội đồng cổ đông Sabeco thông qua, công ty  này sẽ dành 9,99 tỷ đồng để chi trả tiền lương, tương đương mỗi người sẽ nhận được 999 triệu đồng/năm.

Ngoài ra, với 4 người quản lý kiêm nhiệm (gồm các ông Lê Hồng Xanh, Vũ Quang Hải, Nguyễn Bích Đạt, Hoàng Giang Bình), doanh nghiệp này quyết định sẽ chi trả mức thù lao 783 triệu đồng/4 người trong năm 2016. Như vậy, mỗi người sẽ nhận được gần 196 triệu đồng/năm.

Tổng cộng, ông Vũ Quang Hải sẽ nhận được mức lương khoảng 1,195 tỷ đồng trong năm 2016.

Chưa kể, nếu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận năm thì thành viên HĐQT sẽ được thưởng thêm. Nếu vượt kế hoạch lợi nhuận, họ sẽ được trích thưởng từ phần lợi nhuận vượt kế hoạch.

Nói cách khác, ông Hải có thể nhận được thêm gần 250 triệu đồng trong năm 2016 từ quỹ khen thưởng, bởi doanh nghiệp này dự kiến trích ra 2,498 tỷ đồng để khen thưởng người quản lý tổng công ty (gồm 10 người), tức mỗi người sẽ nhận gần 250 triệu đồng.

'Vì danh dự, con trai bộ trưởng nên thôi chức ở Sabeco'

Trao đổi với Zing.vn chiều 14/6, Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương Nguyễn Đình Cung cho rằng việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải ở Sabeco là bất thường và không được phép.

Kiều Vui

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh