Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Con trai Trump: Chị Ivanka đứng sau quyết định không kích Syria

Eric Trump, con trai Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng Ivanka là người đã ảnh hưởng đến quyết định của cha họ khi không kích Syria.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Telegraph (Anh), Eric Trump nói rằng anh ta "chắc chắn" chị gái Ivanka đã ảnh hưởng đến quyết định không kích của ông Trump xuống căn cứ không quân Syria hôm 7/4.

"Ivanka là mẹ của 3 đứa con và chị ấy có ảnh hưởng. Tôi chắc chắn chị ấy đã nói: Bố nghe này, việc này thật khủng khiếp", người con thứ ba của Tổng thống Trump cho biết.

Con trai Trump: Chi Ivanka dung sau quyet dinh khong kich Syria hinh anh 1
Ivanka Trump, con gái lớn của Tổng thống Trump, đã xuất hiện cùng cha trong nhiều sự kiện quan trọng và được cho là người có ảnh hưởng lớn đến ông. Ảnh: AFP.

Trước đó, bản thân tổng thống nói rằng điều khiến ông ra quyết định không kích là những hình ảnh khủng khiếp về cuộc tấn công hóa học nhằm vào tỉnh Idlib hôm 4/4. Washington một mực cho rằng chính phủ Syria đứng sau vụ tấn công này trong khi Nga và Syria bác bỏ cáo buộc.

Eric Trump luôn nhấn mạnh mình không phải một thành viên chính quyền tổng thống, tuy nhiên Eric nói rằng anh chắc chắn bố mình "bị ảnh hưởng sâu sắc" bởi hình ảnh những đứa trẻ bị thương hoặc tử vong sau vụ tấn công.

"Không một người tử tế nào trên thế giới khi xem những hình ảnh khủng khiếp đó, nhìn cảnh xịt nước vào làn da đang cháy của những đứa trẻ mà không bị tác động bởi những gì đã xảy ra", Eric nói.

"Điều đó thật kinh khủng. Những kẻ đó thật mọi rợ và tôi mừng là ông ấy (Tổng thống Trump) đã phản ứng lại".

Con trai Trump: Chi Ivanka dung sau quyet dinh khong kich Syria hinh anh 2
Eric Trump, con thứ ba của tổng thống, không tham gia vào chính quyền. Ảnh: AFP.

Nhà Trắng hiện chưa có bình luận về phát ngôn của Eric Trump. Tuy nhiên, hôm 10/4, người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer nói rằng "không nghi ngờ gì chuyện Ivanka và những người khác có ảnh hưởng" đến việc ra quyết định phản ứng của tổng thống. Nhưng Spicer cũng cho biết ông sẽ không nói rằng Ivanka đã hậu thuẫn cho các hành động quân sự.

Về phần Ivanka, sau cuộc không kích của Mỹ xuống Syria, cô đã viết trên Twitter: "Có những lúc chúng ta phải đối diện những quyết định khó khăn. Tự hào vì cha tôi đã không chấp nhận những tội ác khủng khiếp chống lại nhân loại".

Cả Ivanka Trump và chồng cô, Jared Kushner, đều được bổ nhiệm là cố vấn cao cấp của Tổng thống Trump. Hai người được cho có ảnh hưởng lớn đến ông Trump.

Một tuần ồn ào và đẫm máu ở Syria Chỉ ít ngày sau vụ tấn công bằng chất độc hóa học tại Idlib cùng những ồn ào ngoại giao, Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định trừng phạt Syria bằng hàng chục tên lửa hành trình.

Hàng xóm ở Washington D.C. than phiền về Ivanka Trump

Những người láng giềng than thở rằng gia đình Ivanka Trump đang chiếm hết chỗ đỗ xe, để rác lại bên vệ đường nhiều ngày và gây náo động cả khu phố vì công tác bảo vệ dành cho họ.

‘Ngoại giao cháu ngoại’ của ông Trump lấy lòng Trung Quốc

Dù Tổng thống Trump cứng rắn với Trung Quốc nhưng gia đình đệ nhất của Mỹ vẫn được người dân đại lục yêu thích, phần lớn nhờ con gái Ivanka và cháu gái Arabella của ông.Phương Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nga Anh Trung Đông Thế giới