M

Côn trùng lạ tấn công khu dân cư

Từ mồng 1 Tết Nguyên đán Ất Mùi đến nay, nhiều hộ dân thôn Đông Bình, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định khốn đốn bởi côn trùng lạ.

Theo quan sát, loại “côn trùng lạ” tấn công khu dân cư thôn Đông Bình trong những ngày qua có hình dạng giống như con ruồi nhưng nhỏ hơn; thân màu đỏ. Từ mồng 1 Tết đến nay, loại côn trùng này không biết từ đâu đã xuất hiện hàng đàn, bu dày đặc trên quần áo, vật dụng và thức ăn trong nhà dân.

Côn trùng lạ bu trên vật dụng trong nhà dân.
Côn trùng lạ bu trên vật dụng trong nhà dân.

“Chẳng biết từ đâu mà sau đêm giao thừa Ất Mùi đến nay, hàng đàn côn trùng lạ xuất hiện dày đặc trong nhà chúng tôi. Loại côn trùng này có hình dạng giống như con ruồi, chúng tôi chưa nhìn thấy nó bao giờ.

Mỗi lần tới bữa, khi dọn thức ăn ra thì chúng lập tức bu tới dày đặc, không thể nào ăn được. Đề nghị các ngành chức năng sớm kiểm tra và có biện pháp tiêu diệt để bảo đảm cuộc sống của bà con”, bà Châu Thị Chanh, một người dân tại địa phương bức xúc.

Côn trùng lạ bu lên cơm.
Côn trùng lạ bu lên cơm.

Sáng 23/2, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn cho biết ông chưa nghe báo cáo gì về vụ việc côn trùng lạ tấn công khu dân cư thôn Đông Bình, xã Nhơn Thọ. “Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra ngay và sớm có thông tin về vụ việc trên”, ông Hoàng nói.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/con-trung-la-tan-cong-khu-dan-cu-20150223130120646.htm

Theo Anh Tú-Đình Kiều/Người lao động

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự