Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Concept xe đua Lamboghini V12 Vision GranTurismo đậm chất viễn tưởng

Với thiết kế đậm chất viễn tưởng, không ít người mong muốn Lamborghini sẽ chế tạo phiên bản sản xuất giới hạn dựa trên mẫu concept ấn tượng này.

Concept xe dua Lamboghini V12 Vision GranTurismo dam chat vien tuong hinh anh 1

Lamborghini đã giới thiệu mẫu concept xe đua mang tên Lambo V12 Vision GT tại giải FIA GT Championship 2019. Lamborghini là thương hiệu mới nhất tham gia vào chương tình Vision GT, trước đó khoảng 2 tháng là mẫu xe concept của Jaguar Vision GranTurismo được ra mắt tại triển lãm Tokyo Motor Show 2019.

Concept xe dua Lamboghini V12 Vision GranTurismo dam chat vien tuong hinh anh 2

Thiết kế của xe mang dáng dấp tương lai như trong các bộ phim viễn tưởng, lấy cảm hứng một phần từ mẫu concept FKP37 ra mắt tại triển lãm Frankfurt Motor Show vào đầu năm nay. Ngoài màu ngoại thất giống nhau, V12 Vision GT còn chia sẻ hệ truyền động với Sian.

Concept xe dua Lamboghini V12 Vision GranTurismo dam chat vien tuong hinh anh 3

Và đúng với tên gọi

, cung cấp sức mạnh cho xe là động cơ V12 hút khí tự nhiên có mối liên hệ chặt chẽ với Aventador SVJ. Sức mạnh được bổ sung thêm 34 mã lực từ một mô-tơ điện 48V cho tổng công suất đạt 807 mã lực.

Concept xe dua Lamboghini V12 Vision GranTurismo dam chat vien tuong hinh anh 4

Kiểu dáng thiết kế đến từ đội ngũ thiết kế của Lamborghini là Centro Stile, trưởng thiết kế là Mitja Borkert. Mặc dù có vẻ ngoài vô cùng ấn tượng thể hiện tầm nhìn về phương tiện tương lai, nhưng thiết kế của Borkert vẫn kết hợp với một số điểm nhấn bên cạnh những thiết kế đặc trưng của Lamborghini. Những chi tiết này bao gồm đường dẫn gió Periscopio, thiết kế đèn hình chữ Y, cửa ra vào hình lục giác tương tự concept Marzal trong những năm 1960.

Concept xe dua Lamboghini V12 Vision GranTurismo dam chat vien tuong hinh anh 5

Khoang nội thất bên trong với kiểu thiết kế Monoposto chỉ với một chỗ ngồi lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu, bên trong buồng lái được trang bị một số công nghệ hiện đại như màn hình hiển thị các thông tin quan trọng của xe, trợ lý giọng nói.

Tý Bùi

Theo Jalopnik

Bạn có thể quan tâm

Lamborghini Ôtô Xe