M

Công an chưa giao 5 triệu yen cho chị ve chai ở Sài Gòn

Thời hạn 10 ngày giải quyết các vấn đề pháp lý đã hết, nhưng Công an quận Tân Bình (TP HCM) vẫn chưa có động thái cho thấy sẽ bàn giao lại 5 triệu yen cho chị Hồng.

Trao đổi với phóng viên, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP HCM) cho biết: "10 ngày qua, Công an quận Tân Bình không có bất cứ thông báo nào cho tôi về việc trao lại số tiền. Hôm nay (29/5) là ngày cuối cùng của thời hạn giải quyết theo thông báo của công an, nhưng vẫn không thấy động tĩnh gì".

Luật sư Hà Hải, người hỗ trợ pháp lý cho chị Hồng cũng cho biết, thời gian vừa qua công an không thông báo hay yêu cầu gì đối với thân chủ của ông.

Chị Huỳnh Thị Ánh Hồng, người phụ nữ mua ve chai nhặt được hơn 5 triệu yen Nhật.
Chị Huỳnh Thị Ánh Hồng hàng ngày vẫn đi mua ve chai. Ảnh: Trường Nguyên.

Trước đó, ngày 19/5, Công an quận Tân Bình có buổi làm việc với chị Hồng cùng luật sư Hà Hải. Tại đây, đại diện công an quận thông báo về quyết định bác đơn của bà Phạm Thị Ngọt (40 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) và sẽ trao lại hơn 5 triệu yen cho người phụ nữ mua ve chai.

Thời hạn giải quyết là 10 ngày tính từ thời điểm ra thông báo. Lý do ra thời hạn, theo công an quận Tân Bình là để lập hội đồng tư vấn giải quyết những vấn đề pháp lý liên quan đến việc giao tiền, vì điều này chưa được pháp luật quy định.

Chị ve chai ở Sài Gòn nhận 5 triệu yen trong 10 ngày tới

Công an quận Tân Bình (TP HCM) đã bác đơn của bà Ngọt và đang thực hiện thủ tục pháp lý bàn giao hơn 5 triệu yen cho người mua ve chai.

Chị ve chai cho biết, trong những ngày qua, chị khá lo lắng vì không có thông tin nào của công an. Người thân trong gia đình cũng cảm thấy hồi hộp vì không biết vụ việc đang được giải quyết đến đâu.

"Nhiều lúc mua ve chai không dám đi xa vì sợ công an gọi, lại không về kịp. Đáng lý, công an quận phải cho tôi biết trình tự giải quyết của vấn đề này", chị Hồng chia sẻ.

Luật sư Hà Hải nói: "Theo quy định của pháp luật, đáng lẽ công an phải nhanh chóng giao lại tiền cho chị Hồng. Nay thời hạn trên cũng đã hết, tại sao công an vẫn chưa có động thái nào cho thấy sẽ kết thúc vụ việc?".

Trong thời gian này, một số người biết tin công an sẽ trao lại số tiền hơn 5 triệu yen cho vợ chồng chị Hồng, nên đã đến nơi cư ngụ của người phụ nữ này đặt vấn đề vay mượn tiền, khiến chị càng thêm bất an, lo sợ.

'Công an nên giao ngay 5 triệu yen cho chị ve chai'

Luật sư Hà Hải cho rằng việc Công an quận Tân Bình thành lập hội đồng pháp lý về vụ 5 triệu yen là không cần thiết, mọi việc đã rõ ràng thì nên giao tiền ngay cho chị ve chai.

Trường Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự