M

Công an chưa giao 5 triệu yen cho chị ve chai Sài Gòn

Đến trưa 2/6, công an vẫn chưa có quyết định giao 5 triệu yen cho chị ve chai. Lý do là đơn vị này chưa mời đủ đại diện cơ quan chức năng đến chứng kiến việc trao tiền.

Từ sáng sớm 2/6, rất nhiều phóng viên có mặt tại nhà trọ chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, ngụ đường Trần Văn Quang, quận Tân Bình, TP HCM) để nắm thông tin về việc Công an quận Tân Bình trao 5 triệu yen cho người phụ nữ này. 

Tuy nhiên, theo chị Hồng vẫn chưa có thông báo gì từ công an quận. Người phụ nữ mua ve chai chia sẻ, do không biết bao giờ nhận tiền, nên chị đi làm bình thường vì có “mối ruột” gọi điện đến mua hàng. 

"Dù hôm nay có trao tiền hay không thì vợ chồng tôi cũng phải đi làm như mọi ngày để lo cho gia đình, không thể ngồi chờ hoài. Chắc trong tuần này họ sẽ trao thôi, nên tôi không lo lắng lắm", chị Hồng nói.

Sáng mai chị ve chai ở Sài Gòn có thể nhận 5 triệu yen

Công an quận Tân Bình đang trình quyết định về việc trả lại 5 triệu yen (gần 1 tỷ đồng) cho chị mua ve chai lên lãnh đạo quận. Chậm nhất sáng 2/6, chị Hồng sẽ nhận được tiền.

Chị Hồng đi mua ve chai dù sắp được nhận 5 triệu yen.
Chị Hồng đi mua ve chai vào sáng 2/6. Ảnh: Trường Nguyên.

Trao đổi với phóng viên, luật sư Hà Hải (Đoàn luật sư TP HCM) cho biết, có thể hôm nay Công an quận Tân Bình chưa trao lại 5 triệu yen, vì đơn vị này chưa mời đủ đại diện một số cơ quan chức năng (như UBND, TAND, kho bạc) đến tham dự việc trao tiền. 

"Công an cho biết khi nào bàn giao tiền, sẽ mời cơ quan báo chí đến chứng kiến", ông Hải thông tin. Theo luật sư Hà Hải, mọi thủ tục pháp lý đã rõ ràng thì không nên trì hoãn việc trao tiền cho thân chủ của ông. 

"Hôm qua đại diện Công an quận Tân Bình nói chậm nhất là hôm nay sẽ có quyết định trao tiền cho chị Hồng, nhưng bây giờ lại hoãn thì chỉ làm mất thời gian, gây cho mọi người có suy nghĩ không hay", luật sư Hải chia sẻ.

Cùng ngày, nhiều phóng viên đến Công an quận Tân Bình để tìm hiểu vụ việc. Tuy nhiên, đại diện cơ quan này cho biết, Trưởng công an quận đang bận họp nên không tiếp xúc với báo chí. Vị này hẹn phóng viên sáng mai (3/6) quay lại.

Trước đó chiều 1/6, trong buổi làm việc với chị Hồng cùng luật sư Hà Hải, đại diện Công an quận Tân Bình thông báo đã trình quyết định trao 5 triệu yen, đang chờ lãnh đạo UBND ký duyệt. Chậm nhất đến sáng 2/6 chị ve chai sẽ nhận được tiền. Tuy nhiên đến sáng nay, mọi việc vẫn chưa được thực hiện.

Một ngày của chị ve chai nhặt được 5 triệu yen ở Sài Gòn

Dù sắp nhận được số tiền lớn, chị Hồng hàng ngày vẫn đẩy xe đi mua ve chai dưới cái nắng cháy da của Sài Gòn, chắt chiu từng đồng gửi về quê nuôi 2 con ăn học.

Trường Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự