Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công an chưa trả 5 triệu yen cho người mua ve chai

Theo Công an quận Tân Bình (TP HCM), vụ 5 triệu yen Nhật phát sinh tình tiết mới, cần có thời gian xác minh thêm nên vẫn tạm giữ số tiền, chưa bàn giao cho chị Hồng.

Sáng 12/5, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, tạm trú quận Tân Bình, TP HCM) cùng luật sư Hà Hải (Đoàn Luật sư TP HCM) đến Công an quận Tân Bình để giải quyết vụ 5 triệu yen Nhật mà chị mua được trong thùng loa cũ cách đây hơn một năm.

Tại buổi làm việc, công an quận có văn bản trả lời chị Hồng về đề nghị bàn giao lại số tiền mà trước đó luật sư Hà Hải đại diện gửi. Theo văn bản này, vào ngày 10/4, bà Phạm Thị Ngọt (40 tuổi, quê Quảng Nam, ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM) gửi đơn đến công an quận, cho rằng 5 triệu yen là số tiền của chồng bà (ông A.Caleb, quốc tịch Nigeria) bỏ quên trong thùng loa, nay đề nghị nhận lại.

Cong an chua tra 5 trieu yen cho nguoi mua ve chai hinh anh 1
Chị Hồng và văn bản trả lời của công an quận Tân Bình. Ảnh: Lê Phong.

"Do sự việc phát sinh tình tiết mới, cần có thời gian xác minh làm rõ để bảo vệ quyền lợi các bên liên quan, nên Công an quận Tân Bình chưa thể giải quyết số tiền trên theo quy định của pháp luật, là thời hạn 1 năm kể từ ngày đăng tin tìm chủ sở hữu. Công an quận tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ và giải quyết vụ việc trong thời gian sớm nhất", văn bản của công an nêu.

Tuy nhiên, đơn vị này không đưa ra mốc thời gian cụ thể giải quyết. Chị Hồng chia sẻ: "Vợ chồng tôi đã quá mệt mỏi. Nhiều lần đến nhưng không nhận được câu trả lời dứt khoát của công an. Lúc nào họ cũng nói phải chờ, nhưng chúng tôi chờ đến bao giờ?".

Theo luật sư Hà Hải, trong vụ việc này, bà Ngọt không có tư cách pháp nhân đòi số tiền. Đích thân ông Caleb phải cung cấp chứng cứ, chứng minh sở hữu hợp pháp cho công an. Trường hợp bà Ngọt muốn làm người đại diện thì phải cung cấp giấy đăng ký kết hôn và tờ ủy quyền của ông Caleb, đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Công an quận Tân Bình cũng cho biết bà Ngọt vẫn chưa nộp thêm bằng chứng để chứng minh là người sở hữu hợp pháp số tiền.  

Dự kiến chiều nay, luật sư Hà Hải cùng chị Hồng có đơn khiếu nại Công an quận Tân Bình về vụ việc trên.

Luật sư yêu cầu công an trả 5 triệu yen Nhật cho chị Hồng

Cho rằng vụ việc đã hết thời gian giải quyết, luật sư Hải cùng thân chủ đã đến Công an quận Tân Bình làm việc, yêu cầu bàn giao 5 triệu yen cho người mua ve chai.

Trường Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự