M

Công an điều tra vụ hai nữ sinh đánh bạn ngất xỉu

Công an huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) đang điều tra vụ hai nữ sinh đánh bạn bất tỉnh giữa đường. Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cũng ra văn bản chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường.

Ngày 12/10, thượng tá Lữ Văn Đồng - Trưởng công an huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) - cho biết đơn vị này đã nhận được báo cáo của Công an xã Cẩm Thạch về vụ hai nữ sinh của trường THPT Cẩm Thủy 3 đánh một bạn đến ngất xỉu.

Hai nữ sinh đánh bạn tên Lê và Linh (cùng học lớp 11, trường THPT Cẩm Thủy 3). Nữ sinh bị hành hung học lớp 10A2.

Cong an dieu tra vu hai nu sinh danh ban ngat xiu hinh anh 1
Hai nữ sinh ở huyện Cẩm Thủy đánh em học lớp 10 đến bất tỉnh. Ảnh: Cắt từ clip.

Liên tiếp xuất hiện clip nữ sinh đánh bạn

Khoảng 15h ngày 23/9, Ly và Linh chặn đường đánh bạn ngất xỉu tại khu vực cầu Đá. Một người dân gần đó quay bằng điện thoại di động và đăng tải lên Facebook. Nguyên nhân ban đầu được xác định là mâu thuẫn cá nhân.

Ông Nguyễn Thanh Sơn - Hiệu trưởng trường THPT Cẩm Thủy 3 - cho biết Ly và Linh hay gây gổ đánh bạn. Hội đồng kỷ luật của trường đã ra quyết định kỷ luật buộc thôi học một năm với hai em này.

Thời gian gần đây, tình trạng bạo lực học đường, đặc biệt với học sinh nữ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp.

Cuối tháng 8, mạng xã hội lan truyền clip nhóm 3 cô gái đánh hội đồng, lột áo nữ sinh lớp 10 ở thị xã Sầm Sơn vì mâu thuẫn nhỏ.

Trung tuần tháng 9, cư dân mạng chia sẻ clip ghi hình ảnh nhóm nữ sinh Thanh Hóa dùng gậy đánh, chửi bới một nam sinh.

Ngày 23/9, mạng xã hội xôn xao về clip quay cảnh nhóm nữ sinh hai trường THPT trên địa bàn huyện Thiệu Hóa mâu thuẫn trên Facebook, hẹn nói chuyện rồi lao vào đánh nhau.

Cong an dieu tra vu hai nu sinh danh ban ngat xiu hinh anh 2
Hai nữ sinh THPT trên địa bàn huyện Thiệu Hóa hẹn đánh nhau ngày 23/9 vì mâu thuẫn trên Facebook. Ảnh: Cắt từ clip.

Hiệu trưởng chịu trách nhiệm về bạo lực học đường

Trả lời Zing.vn, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng phòng Pháp chế và Công tác học sinh, sinh viên (Sở GD&ĐT Thanh Hóa) - cho rằng những vụ đánh ghen, ẩu đả của người lớn được tung lên mạng dễ khiến các em học theo. Vì thế, nhiều nữ sinh hung hãn khi bị đụng đến quyền riêng tư.

Theo ông Tuấn, mới đây, bà Phạm Thị Hằng - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa - ký công văn gửi các trường, yêu cầu phòng chống tình trạng bạo lực học đường.

Sở yêu cầu các trường THPT và các đơn vị trực thuộc phối hợp chính quyền, lực lượng công an địa phương trong việc quản lý, giáo dục học sinh, sinh viên. Công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho các em cần phải được thực sự quan tâm. Giáo viên chủ nhiệm cần theo dõi sát diễn biến tâm lý học sinh.

Trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo địa phương và ngành giáo dục về kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng chống bạo lực học đường trong học sinh, sinh viên.

Hai nữ sinh đánh bạn ngất xỉu bị đình chỉ một năm học

Vì mâu thuẫn cá nhân, hai nữ sinh lớp 12 ở Thanh Hóa đánh bạn lớp 10 đến bất tỉnh. Hai em này nhiều lần đánh nhau nên đã bị trường đình chỉ một năm học.

‘Một số trường che giấu việc học sinh đánh nhau’

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết một số trường còn che giấu việc học sinh đánh nhau vì cho rằng đó là chuyện nhỏ và sợ tai tiếng.


 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaGiáo dục