M

Công an giúp dân vùng lũ thu gom cá chết

Công an Quảng Điền ở Thừa Thiên - Huế đã giúp người dân thu dọn cá nuôi bị chết do lũ để tránh ô nhiễm môi trường.

Ngày 9/11, Công an huyện Quảng Điền huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ tham gia giúp dân vớt cá nuôi trong lồng bị chết và dọn dẹp bùn đất do lũ gây ra. Đây là địa phương vùng rốn lũ, nhiều xã nước vẫn chưa rút hết, gây cô lập các thôn, xóm.

Cong an giup dan vung lu thu gom ca chet hinh anh 1
Cá chết trắng các lồng sau Lũ. Ảnh: T.H.

Lũ lụt khiến các hộ nuôi cá ở sông Bồ (xã Quảng Phú) mất gần 20 tỷ đồng vì có khoảng 300 tấn cá chết. Khi nước rút, cá chết trong các lồng bè bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Ngoài việc thu gom mang đi tiêu hủy, nhiều cảnh sát cũng đến các thôn bị ngập sâu để giúp dân dọn dẹp bùn đất, phát quang bụi rậm, kê dọn đồ đạc, giúp mọi người sớm ổn định cuộc sống.     

Cong an giup dan vung lu thu gom ca chet hinh anh 2
Huyện Quảng Điền (màu đỏ) là vùng chịu thiệt hại nặng nề do lũ ở Thừa Thiên - Huế. Ảnh: Google Maps.

Nhiều người chết, mất tích trong mưa lũ ở Huế, Quảng Nam

Mưa lũ ở Quảng Nam khiến 3 người đi xe máy trên đường bị một đoạn núi đổ ập xuống vùi lấp trong đống đất đá. Mưa lũ cũng khiến nhiều người chết và mất tích chưa tìm thấy thi thể.


 • Thừa Thiên - Huế

  Thừa Thiên - Huế

  Thừa Thiên - Huế là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Bắc Trung Bộ, nằm trên trục giao thông quan trọng xuyên Bắc - Nam, trục hành lang Đông - Tây nối Thái Lan - Lào - Việt Nam theo đường 9. Tỉnh có hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai rộng lớn nhất Đông Nam Á và hai cửa biển quan trọng là cửa Thuận An và Tư Hiền. Đây còn là một trong những vùng đất có nhiều di sản văn hoá, tồn tại khá nhiều công trình cổ gần như nguyên dạng.

  Bạn có biết: 5 di sản văn hoá thế giới ở Thừa Thiên Huế gồm quần thể di tích Cố đô Huế, nhã nhạc cung đình Huế, mộc bản triều Nguyễn, châu bản triều Nguyễn và Hệ thống thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế.

  • Diện tích: 5.033,2 km²
  • Dân số: 1.143.572
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 6 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 234
  • Biển số xe: 75

Điền Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thừa Thiên HuếThời sự