M

Công an hoá trang, mật phục tại 15 bệnh viện bắt trộm

Công an Hà Nội được trang bị vũ khí, công cụ hỗ trợ hóa trang, tổ chức mật phục tại 15 bệnh viện trên địa bàn để bắt tội phạm, kẻ móc túi.

Công an TP Hà Nội vừa tổng kết 1 năm quy chế phối hợp bảo đảm an ninh tại các bệnh viện giữa Công an TP Hà Nội với sở Y tế Hà Nội và các bệnh viện trên địa bàn (từ 4/3/2014).

Từ ngày 27/7/2014 đến nay, Công an TP đã thành lập 15 tổ công tác đảm bảo an ninh trật tự tại 15 bệnh viện trên địa bàn. Các tổ công tác này được trang bị vũ khí, công cụ hỗ trợ, bố trí lực lượng hóa trang, tổ chức mật phục tại các địa bàn công cộng và bệnh viện để kịp thời phát hiện, bắt giữ các băng nhóm phạm tội.

Hệ thống camera an ninh tại Bệnh viện Chợ Rẫy rất hiệu quả trong việc phát hiện trộm cắp tại bệnh viện - ảnh Phạm Dũng
Hệ thống camera an ninh tại Bệnh viện Chợ Rẫy rất hiệu quả trong việc phát hiện trộm cắp.

Đến nay, lực lượng công an hoạt động tại các khu vực cổng bệnh viện đã tổ chức ngăn chặn thành công 3 cuộc kêu gọi tụ tập biểu tình trái phép, truy xét nhanh làm rõ 2 người tung tin sai sự thật về tin đồn dịch bệnh Ebola. Đồng thời ngăn chặn hàng chục trường hợp trộm cắp, móc túi, hành hung bệnh nhân và cán bộ bệnh viện.

Lực lượng công an tại các khu vực bệnh viện cũng đã bắt giữ, xử lý 20 nghi can “cò mồi” tại các bệnh viện, tiến hành điều tra, xác minh làm rõ 75 vụ trộm cắp tài sản tại các bệnh viện, 4 vụ lừa đảo...

Ngoài ra, nhà chức trách bắt và xử lý 28 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy tại các cổng bệnh viện, đồng thời xử lý 92 vụ gây rối trật tự công cộng. 

Trong năm 2014, tình trạng mâu thuẫn giữa người nhà bệnh nhân và y bác sĩ tại các bệnh viện gia tăng, tuy nhiên các tổ công tác đã kịp thời giải quyết các mâu thuẫn giữa nhân viên bệnh viện và người bệnh. 

Móc trộm 'trái táo khuyết' của cô gái 20 tuổi ở bến xe buýt

Cô gái 20 tuổi đứng chờ xe buýt, để điện thoại iPhone trong túi áo khoác đã bị “đạo chích” có gần chục tiền án, tiền sự áp sát móc mất.

http://nld.com.vn/phap-luat/cong-an-hoa-trang-mat-phuc-tai-15-benh-vien-bat-trom-201504141459116.htm

Theo N.Quyết/Người lao động

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Nội