Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công an kết luận thầy giáo làm lộ đề thi ở Khánh Hòa

Công an tỉnh Khánh Hòa xác định khi được giao in đề thi, thầy giáo trường THPT Đại Việt đã làm thành 2 bản, sau đó đưa cho học sinh của mình.

Ngày 25/1, lãnh đạo Sở GD&ĐT Khánh Hòa, xác nhận đơn vị này vừa có báo cáo gửi thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh về kết quả điều tra nguyên nhân lộ đề thi kiểm tra môn Toán, học kỳ I năm học 2017-2018 của học sinh lớp 12.

Theo đó, khi phát hiện lộ đề, Sở GD&ĐT Khánh Hòa đã báo cáo vụ việc để công an tỉnh điều tra. Việc lộ đề xuất phát từ trường THPT Đại Việt (TP Nha Trang, Khánh Hòa).

“Báo cáo của Công an tỉnh Khánh Hòa cho thấy giáo viên tên T. của trường THPT Đại Việt, được nhà trường giao nhiệm vụ in đề kiểm tra môn Toán. Giáo viên này đã đem đề ra ngoài photo thành 2 bản, trong đó một bản giao lại cho hội đồng thi, một bản giữ lại. Thầy T. đưa cho học sinh mình dạy kèm biết trước”, lãnh đạo Sở GD&ĐT Khánh Hòa thông tin.

Cũng theo vị lãnh đạo này, thầy T. bị kỷ luật cảnh cáo, thông báo toàn ngành vì làm lộ đề thi. Hiệu trưởng trường THPT Đại Việt cũng bị kỷ luật hình thức cảnh cáo và thông báo toàn ngành.

Trước đó, đợt kiểm tra học kỳ I khối lớp 12 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa diễn ra trong các ngày 29 và 30/12/2017. Sáng 29/12/2017, thông tin lộ đề Toán được lan truyền trên mạng xã hội.

Sau khi xác minh, Sở GD&ĐT Khánh Hòa tạm dừng các môn thi. Học sinh thi lại vào các ngày 5 và 6/1.

Cong an ket luan thay giao lam lo de thi o Khanh Hoa hinh anh 1
Trường THPT Đại Việt. Ảnh: Google Maps.

Kiểm tra lại toàn bộ các môn sau nghi vấn lộ đề ở Khánh Hòa

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa sẽ cho kiểm tra lại học kỳ I toàn bộ 9 môn học vào ngày 5/1 sau nghi vấn lộ đề ở tỉnh này.An Bình

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

DH Y Duoc TP.HCM tuyen thang 25 thi sinh hinh anh

ĐH Y Dược TP.HCM tuyển thẳng 25 thí sinh

0 1 2

Năm học 2019-2020, 25 thí sinh được tuyển thẳng vào hệ đại học chính quy của ĐH Y Dược TP.HCM theo quy định ưu tiên xét tuyển của Bộ GD&ĐT.

DH Noi vu lay diem san tu 12 den 17 hinh anh

ĐH Nội vụ lấy điểm sàn từ 12 đến 17

0 10 2

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐH Nội vụ từ 12 đến 17. Mức sàn thấp dành cho các ngành đào tạo tại TP.HCM và Quảng Nam.