M

Công an Lâm Đồng lên tiếng về clip cảnh sát đánh người

Người phát ngôn Công an tỉnh Lâm Đồng cho rằng việc CSGT truy đuổi 2 thanh niên vi phạm là đúng thẩm quyền và quy trình, đáng được biểu dương, không có chuyện cảnh sát đánh người.

Cảnh sát đánh 2 thanh niên vi phạm giao thông Đoạn video được cho là ghi ở cao tốc Liên Khương (Đà Lạt) cảnh truy đuổi và đánh 2 thanh niên vi phạm giao thông của cảnh sát.

Trao đổi với Zing.vn liên quan đến việc 2 thanh niên vi phạm bị lực lượng CSGT huyện Lâm Hà truy đuổi gần 30 km, đại tá Phùng Tất Thành - Chánh văn phòng, người phát ngôn Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết ban giám đốc đã xem đoạn clip dài hơn 8 phút trên mạng.

Theo đại tá Thành, 2 thanh niên vi phạm là Trịnh Đình Dũng (23 tuổi, ngụ huyện Lâm Hà), Triệu Văn Giang (23 tuổi, ngụ TP Đà Lạt) điều có tiền án tiền sự về tội trộm cắp và cố ý gây thương tích.

Cong an Lam Dong len tieng ve clip canh sat danh nguoi hinh anh 1
Đại tá Phùng Tấn Thành - Chánh văn phòng Công an tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: CTV

Sau khi xem kỹ clip, Ban giám đốc nhận thấy việc thực thi công vụ của 2 CSGT và một cảnh sát cơ động là đúng thẩm quyền, quy trình. Theo đó, 3 cán bộ thể hiện tinh thần truy bắt tội phạm đến cùng.

“Việc truy bắt 2 thanh niên gần 30 km là không sai. Lực lượng chức năng nghi vấn 2 người có biểu hiện phạm tội vì khi phát hiện công an đã bỏ chạy. Do đó, công an huyện Lâm Hà và Đức Trọng phối hợp truy bắt là đúng thẩm quyền, đáng biểu dương”, đại tá Thành nói.

Người phát ngôn công an Lâm Đồng nói về clip 2 cảnh sát đánh người

Theo vị Chánh văn phòng công an, ở cuối clip ghi nhận khi công an ép ngã xe, 2 thanh niên đã có hành vi chống trả. Do đó, cán bộ buộc phải có hành động trấn áp tội phạm. Việc trấn áp chỉ diễn ra trong tích tắc và không gây nguy hiểm cho người vi phạm.

“Hành vi cố tình chống trả lực lượng thi hành công vụ và vi phạm giao thông gây nguy hiểm cho xã hội. Do đó, Ban giám đốc công an tỉnh đã giao Văn phòng cảnh sát điều tra tiếp tục làm rõ hành vi của 2 thanh niên trên. Nếu đủ chứng cứ, công an sẽ khởi tố về tội chống người thi hành công vụ", ông Thành thông tin.

Cong an Lam Dong len tieng ve clip canh sat danh nguoi hinh anh 2
Đoạn đường CSGT truy đuổi 2 thanh niên.

Đại tá Thành cho biết thêm, trong quá trình truy đuổi 2 thanh niên có biểu hiện rất ngông cuồng, thách thức lực lượng chức năng. “Cuối đoạn clip các cán bộ chỉ thực hiện việc trấn áp khi 2 thanh niên chống trả chứ không có chuyện đánh người”, đại tá Thành khẳng định.

Trước đó, trên mạng Internet xuất hiện đoạn clip dài 8 phút ghi lại cảnh 2 thanh niên không đội nón bảo hiểm chạy lạng lách, phía sau có 2 xe cảnh sát đuổi theo trên cao tốc Liên Khương - Đà Lạt.

Đoạn clip cho thấy 2 thanh niên chạy với tốc độ cao và liên tục đánh võng nhằm không cho CSGT vượt lên trước. Một trong 2 người còn có động tác định đạp cảnh sát lúc lực lượng thi hành công vụ áp sát ra hiệu lệnh.

Cuối đoạn clip có ghi cảnh sau khi lực lượng chức năng chặn được phương tiện vi phạm thì 3 cán bộ công an đánh, khống chế 2 thanh niên này.

Xem toàn bộ clip truy đuổi dài 9 phút:

'Cảnh sát đánh người vi phạm luật giao thông là không đúng'

Theo luật sư, CSGT ở Lâm Đồng truy đuổi 2 người vi phạm gần 30 km là không cần thiết. Việc lực lượng thi hành đánh người vi phạm luật giao thông cũng không đúng.


Clip 3 cảnh sát đánh 2 thanh niên vi phạm

Trong một clip vừa lan truyền trên mạng, 3 cảnh sát đánh 2 thanh niên sau khi 2 người này chạy tốc độ cao, đánh võng trên cao tốc Liên Khương - Đà Lạt và không chấp hành hiệu lệnh.


 • Lâm Đồng

  Lâm Đồng

  Lâm Đồng là một trong 5 tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, đồng thời là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía nam, tỉnh lỵ là thành phố Đà Lạt. Nằm trên cao nguyên cao nhất của Tây Nguyên là Lâm Viên - Di Linh với độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và là tỉnh duy nhất ở Tây Nguyên không có đường biên giới quốc tế. Do vị trí địa lý, thời tiết nơi đây ôn hòa và mát mẻ quanh năm dao động từ 18 – 25 độ C.

  Bạn có biết: Năm 2010, Lâm Đồng là tỉnh đầu tiên của Tây Nguyên có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Đà Lạt và Bảo Lộc).

  • Diện tích: 9.773,5 km²
  • Dân số: 1.246.200
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 10 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 263
  • Biển số xe: 49

Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lâm ĐồngThời sự