Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công an làm việc với 2 chủ trang 'báo chốt' CSGT đo nồng độ cồn

Làm việc với công an, C. và D. thừa nhận đã lập ra các nhóm trên Facebook để các thành viên đăng thông tin "báo chốt", "chỉ điểm" CSGT đang kiểm tra nồng độ cồn.

Ngày 20/2/2020, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an Đà Nẵng) mời N.Đ.C. (32 tuổi, trú quận Thanh Khê) và ông N.H.D. (39 tuổi, trú quận Sơn Trà, cùng TP Đà Nẵng) lên làm việc.

Hai người này thừa nhận đã lập ra 2 trang Facebook có tên Chốt KT nồng độ cồn Đà Nẵng Nồng độ cồn Đà Nẵng từ tháng 1. Cả 2 nhóm này hoạt động công khai, để các thành viên đăng tải thông tin "báo chốt", "chỉ điểm" lực lượng CSGT đang kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông ở Đà Nẵng.

Cong an lam viec voi 2 chu trang 'bao chot' CSGT do nong do con hinh anh 1 chot.jpg

Công an là việc với C. Ảnh: Hưng Lợi.

Theo công an, hành vi của hai người này đã vi phạm Điểm e, Khoản 3, Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 13/11/2013 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Khung hình phạt cho hành vi này từ 5 đến 10 triệu đồng.

Ngoài ra, công an cũng đang thu thập chứng cứ để làm rõ hành vi gây rối hoặc cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức được quy định tại Khoản 3, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP, về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Nếu vi phạm hành vi này, C. và D. sẽ bị xử phạt tiền 2 triệu đến 3 triệu đồng. Tại buổi làm việc, Công an Đà Nẵng đã yêu cầu 2 người gỡ 2 nhóm trên khỏi mạng xã hội, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính đối với C và D.

Phạt người tung tin giả về dịch corona ở Đà Nẵng 12,5 triệu đồng

Công an phạt Giang 12,5 triệu đồng về hành vi lấy kết quả điều trị bệnh sốt xuất huyết, chỉnh sửa nội dung thành dương tính với virus corona rồi đăng lên mạng xã hội.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Khu trung nha benh nhan Covid-19 gan phu Tay Ho hinh anh

Khử trùng nhà bệnh nhân Covid-19 gần phủ Tây Hồ

0 2

Bệnh nhân dương tính với Covid-19 số 187 được phát hiện tại Hà Nội có địa chỉ rất gần phủ Tây Hồ, nơi nhiều người dân từng chen chân đi lễ trước đó vài ngày.

Tu tap uong tra, danh co giua dich Covid-19 hinh anh

Tụ tập uống trà, đánh cờ giữa dịch Covid-19

0 17 1

Một số người dân ở Hà Nội vẫn ngồi đánh cờ, uống trà đá, đi dạo mà không đeo khẩu trang. Nhiều cửa hàng không thiết yếu vẫn mở cửa.

Ca nuoc buoc vao 2 tuan quyet dinh chan Covid-19 hinh anh

Cả nước bước vào 2 tuần quyết định chặn Covid-19

0 274 5

"15 ngày tới là thời gian quyết định chúng ta có ngăn chặn được dịch Covid-19 hay không. Những thành phố trực thuộc Trung ương với mật độ dân cư cao cần lưu ý", Thủ tướng chỉ đạo.