Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công an Nghệ An bắt tạm giam Hoàng Đức Bình

Công an Nghệ An ngày 15/5 thực hiện lệnh bắt tạm giam 90 ngày đối với bị can Hoàng Đức Bình (34 tuổi), ở huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Ngày 15/5, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Nghệ An thực hiện lệnh bắt giam 3 tháng đối với Hoàng Đức Bình (34 tuổi, ở huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) để điều tra. Bị can này bị cáo buộc vi phạm các điều 257, 258 Bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam về hành vi Chống người thi hành công vụ; Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân.

Trước đó 4 ngày, Công an Nghệ An đã khởi tố Hoàng Đức Bình về các hành vi nêu trên. Tiếp đó, ngày 13/5, VKSND tỉnh Nghệ An đã phê chuẩn lệnh bắt Hoàng Đức Bình của Công an Nghệ An.

Cong an Nghe An bat tam giam Hoang Duc Binh hinh anh 1
Hoàng Đức Bình. Ảnh: Báo Công an Nghệ an.

Theo Báo Nghệ An, từ tháng 4/2016 đến nay, Hoàng Đức Bình đã quan hệ, móc nối với các thành phần phản động, chống đối trên địa bàn; thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ.

Bị can 34 tuổi này đã cấu kết với nhiều người lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại các tỉnh miền Trung để kích động các linh mục cực đoan và quần chúng tổ chức các cuộc tuần hành, biểu tình phản đối Formosa ở Nghệ An và Hà Tĩnh, gây ảnh hưởng phức tạp đến tình hình an ninh trật tự trong thời gian qua.

3 người phụ nữ vào tù vì chống phá Nhà nước

Ấm ức vì không được giải quyết đất đai theo ý muốn, 3 người phụ nữ đã tổ chức tuần hành, cầm cờ chế độ cũ, căng băng rôn có nội dung chống phá Nhà nước.


Nhật Lâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Bat qua tang ga hang xom xam hai be gai 14 tuoi hinh anh

Bắt quả tang gã hàng xóm xâm hại bé gái 14 tuổi

Thấy cháu bé ngồi chơi ở sân một mình, Thịu vào dụ dỗ để thực hiện hành vi thú tính. Đúng lúc đó, người mẹ trở về phát hiện sự việc và tố cáo lên cơ quan công an.