Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công an nổ súng giải cứu bé gái ở Phú Quốc là đúng

Trong trường hợp khẩn cấp, để giải cứu bé gái trước nguy cơ bị Hữu sát hại, thiếu tá Chánh nổ súng vào thanh niên này được cho là đúng quy định.

Trưa 6/10, đại tá Phạm Trung Thành, người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đã có kết quả họp liên ngành giữa công an, viện kiểm sát và tòa án về trường hợp nổ súng giải cứu bé gái trên 10 ngày tuổi ở Phú Quốc

Đại diện 3 cơ quan này cho rằng, thiếu tá Lê Minh Chánh (Trưởng Công an thị trấn Dương Đông, Phú Quốc) nổ súng trong trường hợp khẩn cấp như vừa qua là không sai.

Cong an no sung giai cuu be gai o Phu Quoc la dung hinh anh 1 1
Mẹ con chị Cam Ly khi còn cấp cứu tại Bệnh viện Phú Quốc. Ảnh: Việt Tường.

Rạng sáng 6/9, Nguyễn Văn Hữu đập cửa xin nước uống và vào được nhà ông Trương Minh Cai ở cùng khu phố 3, thị trấn Dương Đông. Thanh niên này sau đó đã giật lấy bé gái là cháu ngoại của chủ nhà và túm chân cháu Ngọc để xoay tròn. 

Tên này còn dùng vật cứng đánh vào trán và đạp trúng bụng chị Trương Thị Cam Ly (mẹ Ngọc) khi sản phụ sinh mổ được hơn 10 ngày. Mặc cho chị Ly van xin, Hữu vẫn khóa trái phòng ngủ của hai mẹ con sản phụ và dọa giết họ.

Hơn một giờ thuyết phục Hữu dừng tay nhưng không thành công, ông Chánh nổ súng bắn chỉ thiên nhưng người này không khiếp sợ. Sau đó, vị thiếu tá buộc phải nổ súng để giải cứu bé gái khi Hữu dùng mảnh kính bị vỡ để cắt cổ cháu Ngọc.

Sau nhiều giờ cấp cứu vì vết thương trúng bụng, hơn 8h cùng ngày Hữu đã tử vong. Thi thể thanh niên này được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình đưa về nhà an táng.

Cùng được đưa vào Bệnh viện Phú Quốc cấp cứu với Hữu, mẹ con chị Cam Ly sau đó đã chuyển lên tuyến trên và sức khỏe hai người đã bình phục.

Gia đình thanh niên bị bắn chết ở Phú Quốc 'quậy' công an

Cho rằng Hữu chết oan sau phát súng do thiếu tá Chánh bắn, người thân của thanh niên 26 tuổi đến Công an thị trấn Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang) để yêu cầu nơi đây làm rõ.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật