Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công an phủ nhận lập chốt trong trường xử lý sinh viên

Công an huyện Đan Phượng (Hà Nội) khẳng định không có chuyện cảnh sát giao thông lập chốt trong trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội để xử lý sinh viên vi phạm.

Vừa qua, PV báo Infonet nhận được phản ánh của một số sinh viên Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội về việc: Sáng 24/8, một đội cảnh sát giao thông thuộc Công an huyện Đan Phượng (TP Hà Nội) lập chốt ngay trong khuôn viên trường nằm trên địa bàn huyện.

Mục đích của việc lập chốt này để xử lý những sinh viên, học sinh vi phạm Luật giao thông đường bộ với những lỗi như: Không đội mũ bảo hiểm, xe không gương, không giấy tờ, xe đạp điện chưa đăng ký biển số, chưa có bằng lái xe... Kết thúc ngày 24/8, hàng trăm trường hợp bị lập biên bản, hàng chục sinh viên không có bằng lái xe đã bị tạm giữ phương tiện.

Điều khiến cho rất nhiều sinh viên bức xúc là biên bản tạm giữ phương tiện của Công an huyện không có con dấu.

Cong an phu nhan lap chot trong truong xu ly sinh vien hinh anh 1
Cảnh sát giao thông lập biên bản trong phòng bảo vệ trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội. Ảnh: Infonet.

Anh Hoàng Anh Tuấn (Đan Phượng) cho hay: “Khuôn viên trường giờ cũng trở thành đường bộ để cảnh sát giao thông lập chốt và xử lý vi phạm rồi sao? Thật quá vô lý. Cảnh sát giao thông công an huyện cũng chỉ được xử lý vi phạm trên các đoạn đường thuộc địa bàn mình quản lý thôi chứ nhỉ?”.

Liên quan vấn đề này, phóng viên đã trao đổi với đại tá Nguyễn Văn Khanh – Trưởng công an huyện Đan Phượng.

Đại tá Nguyễn Văn Khanh cho hay: “Thực hiện kế hoạch tuyên truyền phổ biến pháp luật giao thông đường bộ 2016, sáng 22/8, đội Cảnh sát giao thông tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh trường THPT Tân Lập trên địa bàn huyện.

Trước đó, ban giám hiệu nhà trường cũng phản ánh một số học sinh của trường điều khiển mô tô, xe máy điện đến trường không đội mũ bảo hiểm nhưng không gửi xe vào trường mà gửi sang bãi của Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, gây khó khăn cho công tác quản lý.

Vì thế, Ban giám hiệu đề nghị đội cảnh sát giao thông từ đầu năm học để nâng cao ý thức chấp hành của học sinh. Đội giao thông công an huyện đã phối hợp Cao đẳng Công nghệ và Thương mại để kiểm tra, xử lý. Sáng 24/8 đã xử lý 45 trường hợp, trong đó phạt tại chỗ 29 trường hợp và tạm giữ 16 phương tiện”.

Cong an phu nhan lap chot trong truong xu ly sinh vien hinh anh 2
Sinh viên lo lắng với biên bản tạm giữ phương tiện của công an huyện không có dấu. Ảnh: Infonet.

Trả lời về việc sinh viên phản ánh cảnh sát giao thông công an huyện lập chốt trong khuôn viên trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, Trưởng công an huyện khẳng định: “Không có chuyện cảnh sát giao thông xử lý vi phạm trong khuôn viên trường. Khi đến tuyên truyền giao thông đường bộ, phòng cảnh sát giao thông được biết nhiều học sinh trường THPT Tân Lập chưa đến tuổi mà vẫn đi xe máy tới trường, không đội mũ bảo hiểm...

Vì thế, sáng 24/8, phòng cảnh sát giao thông tiến hành kiểm tra trên trục đường trước cổng trường và đưa trường hợp vi phạm vào phòng bảo vệ của Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội lập biên bản, chứ không lập chốt trong khuôn viên trường”.

Còn về chuyện sinh viên phản ánh biên bản vi phạm không có dấu đỏ của công an thành phố Hà Nội, đại tá Nguyễn Văn Khanh cho biết: “Riêng biên bản vi phạm có dấu treo thì đúng nguyên tắc còn biên bản tạm giữ xe không cần dấu, chỉ cần có để chứng minh việc có giữ phương tiện và đặc điểm nhận dạng của phương tiện”.

Buộc học sinh vi phạm giao thông nghỉ học là trái luật

Đại diện Bộ Tư pháp và một số luật sư cho rằng Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản về xử lý học sinh vi phạm giao thông với hình thức buộc nghỉ học một tuần là trái luật.http://infonet.vn/thuc-hu-chuyen-cong-an-lap-chot-trong-khuon-vien-truong-de-bat-sinh-vien-post207265.info

Theo Hoàng Thanh/Info Net

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Sinh viên

02:52 Truong nghe 'e am', vi dau nen noi? hinh anh

Trường nghề 'ế ẩm', vì đâu nên nỗi?

0

Hiện nay, thị trường cần nhiều lao động có tay nghề và kỹ năng tốt. Tuy nhiên, không ít trường nghề đang trong tình trạng khó tuyển sinh.