Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công an TP HCM cảnh báo trộm cắp gia tăng trong dịp hè

Nguyên nhân chủ yếu của các vụ xâm hại tài sản là do người dân mất cảnh giác, không khóa cửa trên lầu vào ban đêm hoặc đi vắng nhà không người trông coi.

Công an TP HCM cảnh báo trong dịp hè, nhiều gia đình tổ chức đi du lịch, lượng du khách nước ngoài đến TP tham quan, thăm thân nhân sẽ gia tăng, lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân, du khách, tội phạm sẽ gia tăng hoạt động chiếm đoạt tài sản.

Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP trong dịp này, công an TP sẽ tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát công khai, mật phục, điều tra truy xét để phát hiện ngăn chặn, triệt phá các băng nhóm tội phạm xâm phạm sở hữu.

Công an TP cũng sẽ tuyên truyền về các phương thức, thủ đoạn hoạt động các loại tội phạm xâm phạm, nhất là trộm cắp, cướp giật... để người dân cảnh giác và có biện pháp giữ gìn tài sản.

Theo ghi nhận của công an TP HCM, trong hai tháng (từ ngày 16/4 đến 15/6), trên địa bàn TP xảy ra 563 vụ trộm cắp tài sản, khám phá 287 vụ, bắt 316 nghi phạm.

http://tuoitre.vn/tin/cong-an-tphcm-canh-bao-trom-cap-gia-tang-trong-dip-he/779832.html

Theo Đức Thanh/Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Tu hinh hung thu sat hai lai xe om, giau xac tren de hinh anh

Tử hình hung thủ sát hại lái xe ôm, giấu xác trên đê

0

Sau khi sát hại người lái xe ôm, Dũng chiếm đoạt của nạn nhân xe máy, điện thoại, ví da và một số tài sản khác. Dũng bị bắt khi đang bắt xe khách trốn vào Thanh Hoá.

3 thang on ao cua Cong ty Alibaba hinh anh

3 tháng ồn ào của Công ty Alibaba

0 2 4

Trước khi Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thái Luyện bị bắt, nhân viên Alibaba từng đánh khách hàng, đập phá xe múc của đoàn cưỡng chế và bị phong tỏa tài khoản ngân hàng.