M

Công an TP HCM mời người bị túm cổ áo đến xin lỗi

Lãnh đạo công an TP đã chỉ đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động tổ chức kiểm điểm 2 chiến sĩ CSCĐ có hành vi túm cổ áo người dân, tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn lực lượng.

Ngày 14/6, Phòng tham mưu Công an TP HCM (CATP) cho biết lãnh đạo CATP đã chỉ đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) tổ chức kiểm điểm 2 chiến sĩ CSCĐ có hành vi túm cổ áo người dân, tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn lực lượng, đồng thời đề nghị người thanh niên bị kiểm tra hành chính đến gặp lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động CATP để cung cấp, làm rõ thêm nội dung thông tin trong đoạn video phản ánh, xác định có hay không việc bị hai chiến sĩ đánh. Trung đoàn Cảnh sát cơ động sẽ thay mặt CATP tổ chức xin lỗi.

Theo Phòng tham mưu, nhằm đảm bảo tốt tình hình trật tự xã hội, CATP đã huy động các lực lượng CSCĐ, Cảnh sát 113, Cảnh sát trật tự… tham gia tuần tra kiểm soát tại các khu vực, tuyến đường trọng điểm phức tạp về trật tự xã hội.

Ngày 7/6, ngay khi phát hiện trên mạng Internet có đoạn video clip “Cảnh sát cơ động túm cổ áo, đánh người...” cùng nhiều thông tin phản hồi tiêu cực về lực lượng CSCĐ, gây bức xúc trong nhân dân, Ban giám đốc CATP đã chỉ đạo xác minh nội dung thông tin.

Kết quả kiểm tra đã xác định được 2 chiến sĩ trong đoạn video clip thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động đang thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch huy động được phân công. Việc đề nghị kiểm tra hành chính là đúng quy định.

Tuy nhiên, khi xảy ra tình huống và gặp phải phản ứng của người dân, việc nắm cổ áo người dân trong khi thi hành nhiệm vụ đã vi phạm tác phong điều lệnh Công an nhân dân. 

Xác minh clip CSCĐ túm cổ áo người dân

Ngày 9/6, Phòng Tham mưu Công an TP HCM cho biết, Trung đoàn CSCĐ (PK20) đã có báo cáo giải trình về các thông tin liên quan đến 2 CSCĐ xuất hiện trong một clip trên mạng xã hội.

http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/cong-an-tphcm-moi-nguoi-bi-tum-co-ao-den-xin-loi-872129.tpo

Theo Huy Thịnh/Tiền phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật