Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công an trở lại BOT Cai Lậy

Sau hai ngày vắng bóng, công an đã quay lại khu vực trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang). Trạm này vừa thu phí trở lại lúc 23h.

Người đi khám bệnh bức xúc khi bị kẹt cứng tại BOT Cai Lậy Trưa 3/12, nhiều người đi TP. HCM khám bệnh, ra sân bay đã bị kẹt cứng, không di chuyển được vì ùn ứ tại BOT Cai Lậy.

Sau 8 lần xả trạm trong ngày 3/12, đúng 23h, trạm BOT Cai Lậy ở Tiền Giang đã đóng barie thu phí trở lại. Chỉ 20 phút sau, kẹt xe kéo dài hướng miền Tây lên TP.HCM và tài xế liên tục nhấn còi inh ỏi.

Khoảng 0h, trạm tiếp tục xả. Nhiều nhân viên nữ được hộ tống vào nghỉ ngơi. Chỉ còn khoảng gần chục bảo vệ ở lại canh BOT.

Cong an tro lai BOT Cai Lay hinh anh 1
Nơi cảnh sát đứng là trước nhà một người kinh doanh thịt heo, lạp xưởng. Phía trước có anh công an xã nằm võng trên sạp bán thịt heo. Ảnh: Việt Tường.

Cách BOT Cai Lậy khoảng 50 m, Zing.vn ghi nhận một số cảnh sát đứng ở nhà dân và các quán giải khát. Tại khu vực sạp bán thịt và lạp xưởng cạnh nhà trọ Bình Dân, vài người mặc quần áo cảnh sát và công an xã treo mùng nằm tránh muỗi hoặc nằm võng.

Nhiều cảnh sát giao thông Công an Tiền Giang cũng có mặt tại khu vực đầu trạm của hướng miền Tây.

Cong an tro lai BOT Cai Lay hinh anh 2
Cảnh sát giao thông đã có mặt tại BOT Cai Lậy vào khuya 3/12. Ảnh: Việt Tường.

Theo quan sát của phóng viên, một số nơi trong trạm thu phí, lãnh đạo BOT Cai Lậy đã cho treo "Quy định xử lý các hành vi vi phạm pháp luật". Trong đó có ghi nội dung dừng đỗ xe trái quy định gây ùn tắc giao thông và không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông.

Bảng quy định treo tại BOT Cai Lậy ghi chi tiết mức xử lý hành chính bằng cách phạt tiền từ 800.000 đồng đến 2 triệu đồng. Trường hợp xử lý hình sự thì phạt tù 3-10 năm theo điều 260 Bộ luật Hình sự năm 2015 về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Trạm BOT Cai Lậy chính thức thu phí từ ngày 1/8. Sau hai tuần hoạt động, ngày 15/8, BOT Cai Lậy cho xả trạm, ngừng thu phí. Các tài xế cho rằng trạm thu phí đặt trên quốc lộ 1 là không hợp lý, mức phí quá cao nên phản đối bằng cách đưa tiền lẻ, gây kẹt xe, buộc chủ đầu tư phải nhiều lần phải xả trạm.

Sau đó, Bộ GTVT đã họp, thống nhất giảm giá vé cho tất cả các phương tiện. Cụ thể, mức phí thấp nhất với xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn là 25.000 đồng/lượt (trước 35.000 đồng), mức cao nhất 140.000 đồng (trước 180.000 đồng) với xe tải từ 18 tấn trở lên và xe đầu kéo container trên 40 feet.

Theo chủ đầu tư, mức phí sẽ giảm 30% so với trước đây. Người dân tại 4 xã, gồm Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An (huyện Cai Lậy) được miễn phí qua trạm nếu như không kinh doanh vận tải.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Tiền Giang Thời sự Giao thông

Chay xe bon cho 12.000 lit xang hinh anh

Cháy xe bồn chở 12.000 lít xăng

0

Xe bồn chở 12.000 lít xăng bốc cháy khi lưu thông trên tỉnh lộ. Lốp xe phát nổ khiến tài xế bị thương.