M

Công an truy tìm chủ hụi bị tố quỵt nợ 26 tỷ

Bà Chính với người thân bỏ nhà đi sau đêm tổ chức đám cưới cho con trai. Hàng trăm người dân huyện U Minh (Cà Mau) đã tố cáo thiếu phụ này quỵt tiền hụi khoảng 26 tỷ đồng.

Ngày 19/12, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Cà Mau ra thông báo truy tìm bà Lê Bé Chính (51 tuổi, tự Chính Hụi) để làm rõ nghi vấn Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

1
Thông báo của công an về việc truy tìm bà Chính. Ảnh: CTV.

Theo nhà chức trách, vụ việc xảy ra từ tháng 9 đến 11, tại khóm 4, thị trấn U Minh. Quá trình điều tra, PC45 Cà Mau phát hiện bà Chính cùng người thân đi đâu không rõ.

Công an huyện U Minh cho biết, cuối tháng 11, hàng trăm người dân thị trấn U Minh và các xã lân cận đã tố cáo bà Chính quỵt tiền hụi. Thiếu phụ với người thân bỗng dưng "biến mất" sau đêm tổ chức đám cưới cho con trai.

"Chúng tôi chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Cà Mau phối hợp điều tra. Có trên 150 người tố cáo bà Chính bội tín, không trả nợ hụi với số tiền khoảng 26 tỷ đồng", lãnh đạo Công an U Minh nói.

120 người tố chủ hụi quỵt nợ trên 20 tỷ đồng

Bà chủ hụi ở huyện U Minh (Cà Mau) cùng người thân đã rời bỏ địa phương khiến hơn 100 người lo lắng.


 • Cà Mau

  Cà Mau

  Cà Mau là một tỉnh ven biển ở cực nam của nước ta nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với 3 mặt Đông, Tây và Nam đều tiếp giáp với biển và là trung tâm của vùng biển quốc tế ở Đông Nam Á. Cà Mau là một vùng đất trẻ, mới được khai phá khoảng trên 300 năm. Vùng đất này còn có hệ sinh thái rừng tràm quy mô lớn nằm sâu trong lục địa ở các huyện U Minh, Trần Văn Thời, Thới Bình chiếm 77% rừng ngập mặn của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi "Cà Mau" xuất phát từ tiếng Khmer "Tưk Kha-mau", có nghĩa là nước đen, nhằm để chỉ màu nước đặc trưng do lá tràm của rừng U Minh rụng xuống làm đổi màu nước.

  • Diện tích: 5.294,9 km²
  • Dân số: 1.219.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố và 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 290
  • Biển số xe: 69

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cà MauPháp luật