Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công an vào cuộc vụ cô giáo mầm non dọa chém đồng nghiệp

Bị đồng nghiệp tố cáo, cơ quan Công an và Phòng GD&ĐT vào cuộc, nhưng cô giáo vi phạm vẫn không viết tường trình, cũng như không ký vào biên bản các cuộc họp liên quan.

Ngày 5/10, bà Hà Thị Bích Ngọc, Phó phòng GD&ĐT quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, Phòng đã yêu cầu nhà trường làm rõ nguyên nhân vụ cô giáo dọa chém đồng nghiệp ở Trường mầm non Mầm Xanh (cơ sở 2, số 42 Đông Các, phường Ô chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) từ ngày 23/9. 

Theo đó, nhà trường đã được yêu cầu tạm dừng công việc của cô giáo Th, đồng thời giáo dục tư cách đạo đức cho giáo viên. Những người khác liên quan đã viết tường trình. Tuy nhiên, cô giáo Th không không viết tường trình, cũng như không ký vào biên bản các cuộc họp.

Phòng GD&ĐT quận Đống Đa đã đề nghị nhà trường lắp đặt camera để phụ huynh quan sát con. Theo bà Ngọc, Phòng GD&ĐT quận đã có văn bản xin ý kiến Phòng Nội vụ, UBND quận Đống đa để xử lý trường hợp này.

Hiện Công an phường Ô Chợ Dừa phối hợp Công an quận Đống Đa tích cực xử lý vụ việc. Quyết định xử lý chính thức sẽ được đưa ra sau khi có kết quả từ phía công an.

Trước đó, vụ xô xát giữa các cô giáo xảy ra tại Trường mầm non Mầm Xanh. Theo tường trình của giáo viên trong trường, ngày 23/9, cô giáo Trần Thị Th bất ngờ cầm dao xông về phía cô H (đồng nghiệp) vì liên quan chuyện chia thịt nấu ăn.

Ngày hôm đó, cô H nấu ăn nhưng cô Th không đồng ý. Thấy cô H đang chia thịt bò, cô Th chửi bới, lăng mạ, sau đó cầm dao lao vào dọa chém.

Người chứng kiến sự việc là một nhân viên phục vụ của trường. Trước đó, các giáo viên tự thỏa thuận việc nấu ăn được thay phiên nhau, lớp này nấu cơm thì lớp kia sẽ rửa bát.  

Ban giám hiệu nhà trường cũng rất bức xúc và bất lực trước hành động của giáo viên Th. Cô giáo L.T.H và V.A đã có đơn thư tố cáo giáo viên tên Th. có hành vi đe dọa, xúc phẩm nhân phẩm, danh dự của họ.

Cô giáo mầm non chửi tục, dọa chém đồng nghiệp

Đoạn clip cho thấy, giáo viên nữ sử dụng các ngôn từ tục tĩu chửi đồng nghiệp, đồng thời dọa chặt nát mặt và thách đố.

 

 

Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục