Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công an vào cuộc vụ thí sinh Sơn La 'chơi' điện thoại ở phòng chờ thi

Ở điểm thi Mai Sơn (Sơn La), một thí sinh mang điện thoại vào phòng chờ sau khi thi xong. Cơ quan công an đang làm việc với thí sinh này và kiểm tra chiếc điện thoại.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cho biết trong bài thi tổ hợp KHXH sáng 27/6, môn Sử có 9.553 thí sinh đăng ký dự thi, vắng mặt 49 thí sinh; môn Địa có 9.409 thí sinh đăng ký dự thi, vắng mặt 44; môn Giáo dục Công dân có 8.068 thí sinh đăng ký dự thi, vắng mặt 24; không có giám thị vi phạm quy chế.

Ở điểm thi Mai Sơn (Sơn La), một thí sinh mang điện thoại vào phòng chờ sau khi thi xong một môn. Thí sinh này đã bị đình chỉ thi.

Cán bộ coi thi phát hiện thí sinh mang điện thoại khi ra phòng chờ. Lúc đó, thí sinh lôi điện thoại ra chơi.

Cong an vao cuoc vu thi sinh Son La 'choi' dien thoai o phong cho thi hinh anh 1
Thí sinh dự thi THPT tại điểm trường Tô Hiệu (Sơn La).

"Còn nghi vấn thí sinh có mang điện thoại trong người từ môn thi trước không thì Sở và công an đang phối hợp làm rõ. Cơ quan công an đang làm việc với thí sinh, kiểm tra điện thoại xem thí sinh mang điện thoại từ lúc nào? Có chụp ảnh đề thi hay bài làm phát tán ra bên ngoài không. Còn trách nhiệm của cán bộ sai đến đâu sẽ xử lý đến đó, quan điểm là không bao che. Khi có kết luận, sở sẽ cung cấp thông tin", vị này nói.

Trước đó, trong buổi thi văn sáng 25/6, Hội đồng thi trường THPT Tô Hiệu (Sơn La) cũng đã đình chỉ 1 thí sinh vì mang điện thoại vào phòng thi.

Cụ thể, ở phòng thi số 1 điểm thi này, sau khi làm bài được 15 phút, các giám thị phát hiện một thí sinh giấu 2 chiếc điện thoại. Ông Lê Hồng Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT Sơn La cho biết tại tỉnh Sơn La có 33 điểm thi, 10.602 thí sinh thi năm nay. Công tác tổ chức thi, coi thi được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc.

Trong các buổi thi, Ban chỉ đạo thi THPT Sơn La đã phân công đi kiểm tra, giám sát tại nhiều điểm trường thi. Qua rà soát danh sách thí sinh tham gia kỳ thi THPT năm 2019, không thấy có thí sinh liên quan đến tiêu cực thi năm 2018 đăng ký thi lại.


https://www.tienphong.vn/xa-hoi/cong-an-vao-cuoc-lam-ro-thi-sinh-son-la-choi-dien-thoai-o-phong-cho-thi-1433528.tpo

Theo Quang Lộc/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sửa điểm thi ở Sơn La Pháp luật

Nhung vu an hy huu khi toi pham la dong vat hinh anh

Những vụ án hy hữu khi tội phạm là động vật

0 7 1

Khỉ bị bắt vì nhiều tội như xé rách áo người đi đường, cầm gạch đe dọa trẻ em hay chim bồ câu bị "phạt nguội" vì bay quá tốc độ là những vụ việc hy hữu liên quan đến động vật.