Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công an xã bị tố chặn đánh người giữa đường

Theo lời An, khi chị và anh Phê đang đi cùng một xe máy bị Nguyễn Thế Phong - công an viên xã chặn lại, dùng tay xô cả hai người ngã xuống đường.

Ngày 5/5, người thân chị Lê Thị Trường An (xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang) cho biết đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng về việc chị An bị một nhóm người trong cùng một gia đình, trong đó có một công an viên xã Vĩnh Lương đánh phải đi cấp cứu.

Đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, chị An kể khoảng 8h30 ngày 3/5, chị cùng ông Đặng Văn Phê (trú xã Vĩnh Lương) đang đi cùng một xe máy thì bị Nguyễn Thế Phong (xã Vĩnh Lương) là công an viên xã Vĩnh Lương chặn lại, dùng tay xô cả hai người ngã xuống đường. Liền đó, bà Đặng Thị Liễu (mẹ ruột Phong) và Nguyễn Gia Linh (chị ruột Phong) lao tới dùng gậy, ống tuýp đánh tới tấp. Chị An bỏ chạy thì bị Phong rượt theo đấm đá liên tục.

Cũng theo chị An, cách đây khoảng 6 năm, chị có ghi số đề tại nhà bà Linh và thua 6 triệu đồng. Do không có tiền nên chị An có hứa khi nào có tiền sẽ trả. Mới đây, người này thông báo sau 6 năm cả gốc và lãi là 46 triệu đồng và yêu cầu chị An phải trả. Thấy vô lý chị An phản ứng lại liền bị Linh và người nhà hăm dọa, đòi đánh.

Cùng ngày, ông Phạm Bá Tân, Trưởng công an xã Vĩnh Lương, cho biết: “Chúng tôi đã mời các bên liên quan đến làm việc. Tại cơ quan công an, bước đầu mẹ con Phong và chị gái Phong đều thừa nhận đã chặn đánh người gây thương tích. Hiện chúng tôi đã có giấy giới thiệu nạn nhân đi giám định tỷ lệ thương tật, trên cơ sở đó chúng tôi mới có bước xử lý tiếp theo. Nếu vượt quá thẩm quyền, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ lên Công an TP Nha Trang điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật”. Ông Tân cũng xác nhận Nguyễn Thế Phong là công an viên của xã Vĩnh Lương.

Còn ông Trần Trung Dũng, Quyền Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lương, cho biết đã nắm thông tin về sự việc nêu trên và chỉ đạo công an xã báo cáo vụ việc. “Nếu đúng sự thực công an viên Phong đánh người, trước hết là vi phạm về đạo đức, nghề nghiệp, còn về pháp luật thì mức độ thế nào cần phải làm rõ và sẽ xử lý nghiêm” - ông Dũng khẳng định.

http://phapluattp.vn/thoi-su/cong-an-xa-chan-danh-nguoi-giua-duong-551759.html

Theo An Bình/Pháp luật TP HCM

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Ke buon ma tuy gam sung, luu dan quanh nha hinh anh

Kẻ buôn ma túy găm súng, lựu đạn quanh nhà

0 1

Công an huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt giữ người tàng trữ trái phép chất ma túy cùng nhiều loại súng đạn được cất giấu nhiều nơi khác nhau trong nhà.