Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công an Yên Bái nói về việc triệu tập Giám đốc Sở Kế hoạch

Công an Yên Bái nói việc triệu tập một tỉnh ủy viên như ông Vũ Xuân Sáng được thực hiện theo quy định pháp luật, tương tự như triệu tập các công dân khác.

Công an Yên Bái nói về tài sản của Giám đốc Công an tỉnh Công an Yên Bái nói việc xác định nhà của lãnh đạo công an thuộc thẩm quyền thuộc cơ quan khác. Thanh tra Bộ Công an sẽ vào cuộc và thông tin về việc này.

Chiều 30/6, thượng tá Chu Văn Hải, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Yên Bái, đã trả lời Zing.vn một số nội dung liên quan đến việc thanh tra tài sản của Giám đốc Công an tỉnh này và việc điều tra vụ án phóng viên Lê Duy Phong, Trưởng ban Bạn đọc báo Giáo dục Việt Nam bị Công an TP Yên Bái khởi tố, tạm giam về hành vi Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Ông Hải khẳng định việc triệu tập ông Vũ Xuân Sáng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, để điều tra làm rõ việc đưa 200 triệu đồng cho nhà báo Duy Phong được thực hiện theo đúng quy định pháp luật, tương tự như việc triệu tập các công dân khác.

Nói về lý do ông Sáng đưa tiền và việc ông này có trình báo cơ quan chức năng hay không, thượng tá Hải cho hay đây là tài liệu vụ án đang trong quá trình điều tra, liên quan tới "bí mật điều tra" nên chưa thể thông tin cho báo chí. Thông tin cụ thể sẽ được cung cấp khi đơn vị thụ lý kết thúc điều tra vụ án.

Người được Công an tỉnh Yên Bái ủy quyền phát ngôn cũng từ chối thông tin về việc cơ quan điều tra triệu tập một số phóng viên được cho liên quan đến vụ phóng viên báo Giáo dục Việt Nam nhận tiền của Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh và doanh nghiệp trên địa bàn. “Chúng tôi phải chịu trách nhiệm đảm bảo bí mật cho những người liên quan, hiện chưa thể cung cấp được”, ông Hải nói.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Vũ Xuân Sáng cho biết những ngày gần đây ông liên tục phải làm việc với công an sau khi đưa tiền cho nhà báo Duy Phong để làm rõ vụ việc.

Cong an Yen Bai noi ve viec trieu tap Giam doc So Ke hoach hinh anh 1
Thượng tá Chu Văn Hải, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an Yên Bái. Ảnh: Bá Chiêm.

Theo thượng tá Hải, về thông tin cho rằng biệt phủ ở phường Yên Thịnh (TP Yên Bái) là của Giám đốc Công an tỉnh đã được Chánh thanh tra Bộ Công an trả lời báo chí tại cuộc họp báo của Bộ. Thẩm quyền thanh tra, kiểm kê tài sản là của cơ quan cấp trên.

“Về việc nhà của người này người kia thì cơ quan công an không phải cơ quan quản lý nhà. Việc xác định nhà nào đấy của lãnh đạo công an hay không hay thuộc thẩm quyền thuộc cơ quan khác, Thanh tra Bộ sẽ trả lời”, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Yên Bái nói và cho biết thông tin trên báo gây nhiều ảnh hưởng. Cơ quan chức năng sẽ có biện pháp giải quyết.

Ngày 28/6, trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an), dẫn báo cáo của Công an tỉnh Yên Bái cho biế ngày 16/6, nhà báo Duy Phong (báo Giáo dục Việt Nam) lên Yên Bái, gặp ông Vũ Xuân Sáng nêu một số vi phạm rồi yêu cầu Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư phối hợp giải quyết, chuyển cho phóng viên 200 triệu đồng.

"Do ông Sáng không đủ tiền nên chuyển trước cho phóng viên 100 triệu đồng. Tới buổi chiều, ông Sáng chuyển nốt 100 triệu nữa", trung tướng Tuyến nói. Đến ngày 22/6, Phong bị bắt khi nhận 50 triệu của một doanh nghiệp ở Yên Bái. Bị can cũng thừa nhận việc nhận 200 triệu của ông Sáng.

Về việc xem xét xử lý ông Sáng về hành vi đưa 200 triệu cho nhà báo, trung tướng Tuyến trả lời chi tiết này cơ quan điều tra đang làm rõ. Hành vi của ông Sáng, nếu kết quả điều tra thấy có đủ căn cứ, cơ quan điều tra sẽ xử lý. Ngoài triệu tập ông Sáng, cảnh sát cũng triệu một số phóng viên được cho có liên quan.

Yên Bái xác minh thông tin tài sản Giám đốc Công an tỉnh

Sau nhiều lần liên hệ, đại diện UBND tỉnh Yên Bái đã trả lời Zing.vn nhiều câu hỏi liên quan tới tài sản, bổ nhiệm nhiều lãnh đạo cấp sở.

Giám đốc sở đưa 200 triệu cho nhà báo liên tục làm việc với công an

Ông Vũ Xuân Sáng, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Yên Bái, cho hay sau khi phóng viên Duy Phong (báo Giáo dục Việt Nam) bị bắt, ông liên tục làm việc với công an để làm rõ vụ việc.


Công Khanh - Bá Chiêm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Vụ án