M

Công bố 14 thí sinh xuất sắc của JR. NBA 2015

Chiều 31/5, chương rình Jr. NBA 2015 đã khép lại với danh sách “Đội tuyển ngôi sao bóng rổ nhí - Jr. NBA All - Stars Việt Nam 2015”.

Đây là lần thứ 2 chương trình phát triển bóng rổ trẻ toàn cầu - Jr. NBA do Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) tổ chức tại Việt Nam với sự hỗ trợ từ nhãn hàng Dutch Lady. Chương trình năm nay đã thu hút hơn 1.700 học sinh và phụ huynh từ những ngày đầu khởi động ở 2 thành phố lớn là TP HCM và Hà Nội.

Cong bo 14 thi sinh xuat sac cua JR. NBA 2015 hinh anh 1
Hơn 1.700 học sinh đăng ký tham dự Jr. NBA Việt Nam năm nay tại TP HCM và Hà Nội.

Sau nhiều vòng tuyển chọn và kiểm tra các chỉ số thể lực cũng như những kỹ năng cơ bản, chương trình đã chọn được 64 thí sinh bước vào vòng thi tuyển cuối cùng - Hội trại huấn luyện quốc gia diễn ra trong 3 ngày 29-31/5. Trong những ngày diễn ra hội trại, các em đã có nhiều kỷ niệm khó quên bên cạnh những người bạn của mình khi cùng nhau sinh hoạt, cùng thi đấu và tập luyện bóng rổ.

Bên cạnh đó, trong ngày cuối cùng của hội trại, các em đã có cơ hội được trải nghiệm thi đấu dưới sự cổ vũ của rất nhiều người tham dự sự kiện ngoài trời của Jr. NBA Việt Nam 2015 tại trung tâm thương mại Cresent Mall. Đây cũng là sự kiện bóng rổ ngoài trời đầu tiên của Jr. NBA tại Việt Nam. Đặc biệt hơn, sự kiện có sự góp mặt của ngôi sao bóng rổ đến từ NBA (Mỹ) cầu thủ Mason Plumlee. Anh đã trực tiếp theo dõi, chấm điểm và cùng huấn luyện viên đưa ra những quyết định cuối cùng để chọn ra 14 thí sinh xuất sắc (gồm 10 nam và 4 nữ) của độ tuổi 10-14 tuổi vào “Đội tuyển ngôi sao bóng rổ nhí - Jr. NBA Việt Nam 2015”. Các thí sinh này sẽ có chuyến giao lưu tại nước ngoài cùng các vận động viên NBA và các đội tuyển tương tự tại các quốc gia khác vào cuối năm nay.

Cong bo 14 thi sinh xuat sac cua JR. NBA 2015 hinh anh 2
Cong bo 14 thi sinh xuat sac cua JR. NBA 2015 hinh anh 3
Cong bo 14 thi sinh xuat sac cua JR. NBA 2015 hinh anh 4
14 thí sinh xuất sắc nhất (10 nam và 4 nữ) của Jr. NBA Việt Nam 2015.
Cong bo 14 thi sinh xuat sac cua JR. NBA 2015 hinh anh 5
Mọi người vô cùng hào hứng với sự xuất hiện của cầu thủ ngôi sao NBA - Mason Plumlee tại Cresent Mall.

Ngoài tuyển chọn ra top 14, chương trình còn trao một số giải thưởng khác nhằm tuyên dương những nỗ lực của các em trong suốt thời gian huấn luyện vừa qua, gồm giải tinh thần thể thao, giải nỗ lực, giải triển vọng và giải cầu thủ xuất sắc nhất.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm