Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Công bố điểm sàn tuyển sinh đại học, cao đẳng trước 1/8

Bộ GD&ĐTsẽ công công bố tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào trên mạng Internet và các phương tiện thông tin đại chúng trước ngày 1/8.

Tất cả những thí sinh có điểm thi trung học phổ thông dưới ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định sẽ không được đăng ký dự tuyển vào các trường đại học, cao đẳng theo phương thức tuyển dựa vào điểm của kỳ thi này.

Theo Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga, hiện Bộ đang tích cực xử lý dữ liệu và sẽ cố gắng để có thể đưa ra ngưỡng xét tuyển đầu vào sớm nhất.

Cong bo diem san tuyen sinh dai hoc, cao dang truoc 1/8 hinh anh 1
Thí sinh dự thi trung học phổ thông quốc gia. Ảnh: Vietnam+.
Ông Ga cho biết, kết quả thi năm nay tập trung chủ yếu ở ngưỡng điểm 5 -6 điểm. Với phổ điểm này, các trường nhóm giữa sẽ có nguồn tuyển dồi dào hơn so với mọi năm.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Ga cho rằng, các trường nhóm trên cũng không lo thiếu thí sinh do năm nay thí sinh đăng ký chọn trường sau khi biết điểm nên những thí sinh điểm cao sẽ tập trung đăng ký vào nhóm trường này.

Trong những năm trước, khi Bộ tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng theo hình thức thi "ba chung", ngưỡng điểm sàn tuyển sinh đại học thường ở mức từ 13 đến 14 điểm, mức điểm sàn cao đẳng thường từ 10 đến 12 điểm, tuỳ theo khối thi.

Sau khi Bộ công bố điểm, các cụm thi sẽ phiếu báo điểm cho thí sinh để làm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Các trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh từ 1/8.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT thấp nhất 4 năm qua

Theo Bộ GD&ĐT, học sinh dự thi THPT quốc gia đỗ tốt nghiệp đạt 91,58%. So với năm 2014, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp năm nay giảm 6% và thấp nhất 4 năm gần đây.

    http://www.vietnamplus.vn/cong-bo-diem-san-tuyen-sinh-dai-hoc-cao-dang-2015-truoc-18/334139.vnp

    Theo Phạm Mai/Báo Vietnamplus

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Tuyển sinh 2018 Giáo dục