Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công chiếu 8 phim Đan Mạch cho khán giả Việt Nam

8 bộ phim Đan Mạch sẽ được công chiếu cho khán giả Việt Nam trong Tuần lễ phim Đan Mạch, một trong những hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Tuần lễ phim Đan Mạch diễn ra từ 19-27/11 sẽ giới thiệu 8 bộ phim, bao gồm: Chuyện tình Hoàng Gia, Ứng cử viên, Freddy Mặt Ếch, Hải tặc, Mini và Mozzies, Cuộc săn lùng, Gánh xiếc gia đình (phim tài liệu) và Trái tim câm lặng.

Các phim được chiếu trong hai đợt nghỉ cuối tuần ở Hà Nội (Trung tâm chiếu phim quốc gia, 87 Láng Hạ) và thành phố Hồ Chí Minh (Cinebox, 212 Lý Chính Thắng, quận 3). Tác phẩm được chọn lần này đều được quốc tế đánh giá cao và đã giành nhiều giải thưởng, đề cử khác nhau.

Cong chieu 8 phim Dan Mach cho khan gia Viet Nam hinh anh 1
Chuyện tình hoàng gia là một trong những phim chiếu trong Tuần lễ phim Đan Mạch. Ảnh: BTC.

Chia sẻ về Tuần lễ phim Đan Mạch, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, bà Charlotte Laursen cho biết: “Văn hoá nghệ thuật là lĩnh vực quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai nước. Chúng tôi tin rằng hoạt động văn hoá nghệ thuật giúp hình thành tư duy phản biện cần thiết cho sự phát triển của xã hội hiện đại”.

Thông qua Tuần lễ phim Đan Mạch, khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội hiểu hơn về cuộc sống hiện đại của người dân Đan Mạch cũng như làm quen với ngành công nghiệp phim đương đại của đất nước này - quê hương của nhiều nhà làm phim và diễn viên tài năng. 

 


Khuê Tú

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Phim chiếu rạp