Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công chúa Huawei dùng iPhone, MacBook, iPad khi bị bắt

Theo Bloomberg, giám đốc tài chính Huawei bị bắt cuối năm 2018 mang theo rất nhiều sản phẩm của Apple. Dường như vị giám đốc này là một ifan.

Tháng 12/2018, bà Mạnh Vãn Châu - Giám đốc tài chính Huawei bị bắt tại Vancouver, Canada theo yêu cầu của Mỹ với cáo buộc rửa tiền. Với tội danh này, bà có thể đối diện với án tù vài chục năm.

Ngày 23/3, Bloomberg đăng tải bài viết tiết lộ bà Mạnh có thể là một người hâm mộ cuồng nhiệt các sản phẩm của Apple.

Theo bài báo này, một số hồ sơ của tòa án tiết lộ bà Mạnh sử dụng iPhone 7 Plus, iPad Pro và MacBook Air tại thời điểm bị bắt giữ. Bên cạnh đó bà Mạnh cũng sử dụng một chiếc Huawei Mate 20 RS Porsche Edition. Đây cũng là sản phẩm duy nhất của Huawei mà bà mang theo. Những thiết bị này được luật sư của bà Mạnh yêu cầu niêm phong.

Cong chua Huawei dung iPhone, MacBook, iPad khi bi bat hinh anh 1
Bà Mạnh Vãn Châu trong thời gian tạm giữ. Ảnh: Bloomberg.

Tình tiết này là một đòn đau với Huawei - tập đoàn công nghệ Trung Quốc sản xuất smartphone, laptop và máy tính bảng để cạnh tranh với Apple.

Câu hỏi đặt ra là nếu các thiết bị của Huawei tốt hơn tại sao bà Mạnh vẫn sử dụng các thiết bị của Apple. 

Nhiều giả thuyết đặt ra cho rằng bà Mạnh mang theo các sản phẩm của Apple để nghiên cứu đối thủ. Tuy nhiên, giả thuyết này không thuyết phục khi iPhone 7 Plus và iPad Pro không phải những sản phẩm quá mới để được nghiên cứu.

Đây không phải lần đầu tiên người của Huawei sử dụng sản phẩm nhà táo. Trước đó, Huawei đã buộc thôi việc người phụ trách truyền thông khi sử dụng thiết bị iPhone đăng Twitter. "Đây là sự cố gây thiệt hại lớn cho thương hiệu Huawei", Chen Lifang, phó chủ tịch cấp cao của tập đoàn Huawei nói trong vụ phát hiện nhân viên dùng iPhone để tweet.

Việc bà Mạnh có phải "ifan" không quá nghiêm trọng. Tuy vậy, hình ảnh giám đốc Huawei bị bắt với rất nhiều sản phẩm của đối thủ gây ảnh hưởng lớn tới hình ảnh của tập đoàn vốn có chính sách đuổi việc những nhân viên sử dụng iPhone và đang có nhiều điều tiếng như dùng ảnh chụp DSLR quảng cáo điện thoại.

Vì sao Mỹ sợ Huawei đến vậy? Ít ai biết được câu chuyện của Huawei từ một đại lý bán hàng thành “gã khổng lồ” trong lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc. Vậy tại sao Mỹ lại sợ hãi trước Huawei?

Huawei phạt nặng nhân viên đăng tweet chúc mừng năm mới bằng iPhone

Huawei vừa phạt hai nhân viên của mình vì dùng iPhone đăng lời chúc mừng năm mới được đăng trên tài khoản Twitter chính thức của công ty.


Xuân Tiến

Theo Bloomberg

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Huawei Công chúa Huawei bị bắt Công nghệ

iPhone 11 Pro ban e, nhieu cua hang dung kinh doanh hinh anh

iPhone 11 Pro bán ế, nhiều cửa hàng dừng kinh doanh

0 31 7

Theo chia sẻ từ các chủ cửa hàng, iPhone 11 Pro có doanh số thấp nhất trong bộ ba sản phẩm của Apple. Tại thị trường chính ngạch, lượng đặt trước mẫu máy này khá thấp.

So anh chup Google Pixel 4 va iPhone 11 hinh anh

So ảnh chụp Google Pixel 4 và iPhone 11

0 23 7

Chiếc smartphone vừa ra mắt được Google nâng cấp khá nhiều về camera. Đây cũng là chiếc Pixel đầu tiên có tới 2 camera ở mặt sau.