Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công chúa Nhật Bản giấu thân phận quyền quý đi du học

Trong những ngày du học ở Anh, công chúa Mako sống bình thường và giản dị. Cô ở trong ký túc xá như biết bao sinh viên khác.

Cong chua Nhat Ban giau than phan quyen quy di du hoc hinh anh 1
Công chúa Mako (23 tuổi) là con gái lớn của hoàng tử Akishino và công chúa Kiko, là cháu gái đầu lòng của hoàng đế Akihito và hoàng hậu Michiko. Từ bé, Mako đã được sống trong nhung lụa, rất ít khi xuất hiện trước công chúng. 
Cong chua Nhat Ban giau than phan quyen quy di du hoc hinh anh 2
Mako đến Vương quốc Anh du học. Cô từng học chuyên ngành tiếng Anh tại Đại học Dublin vào năm 2010, tại Đại học Edinburgh vào năm 2012.
Cong chua Nhat Ban giau than phan quyen quy di du hoc hinh anh 3

 

Sau khi tốt nghiệp đại học, cô tiếp tục theo học Thạc sĩ chuyên ngành Bảo tàng nghệ thuật tại Đại học Leicester (Anh) và vừa trở về nước để chờ kết quả học tập trước khi tốt nghiệp vào tháng 1/2016.

Cong chua Nhat Ban giau than phan quyen quy di du hoc hinh anh 4
Khi đi du học, Mako tạo cho mình một phong cách ăn mặc giản dị hết sức có thể. 
Cong chua Nhat Ban giau than phan quyen quy di du hoc hinh anh 5
Mako sống trong ký túc xá như biết bao sinh viên khác. Các sinh viên tại trường không biết cô là một nhân vật hoàng gia, ngoài các du học sinh Nhật Bản. Họ cũng sẽ tiếp tục nghĩ Mako là một sinh viên bình thường nếu như không có cuộc họp báo của Hoàng gia Nhật Bản. 
Cong chua Nhat Ban giau than phan quyen quy di du hoc hinh anh 6
Ngay sau khi Công chúa Mako hoàn thành chương trình học Thạc sĩ và chuẩn bị về nước, một cuộc họp báo đã được Hoàng gia Nhật Bản tổ chức nhằm công bố danh tích thực sự của Mako. Các phóng viên tham gia buổi họp báo được yêu cầu không hỏi Mako bất cứ một câu hỏi nào.
Cong chua Nhat Ban giau than phan quyen quy di du hoc hinh anh 7
Xuất hiện tại buổi họp báo, Công chúa Mako ăn vận vô cùng giản dị với áo len xanh ngọc, chân váy đen và giày cao gót đen. Trong lúc Mako trò chuyện với các giáo sư, tiến sĩ tại Đại học Leicester – những người thường xuyên tiếp xúc với cô, các nhiếp ảnh gia đã được phép chụp ảnh.
Cong chua Nhat Ban giau than phan quyen quy di du hoc hinh anh 8
Giáo sư Simon Knell - người giám sát Công chúa Mako chia sẻ cảm nhận về học trò của mình: “Cô ấy là một học sinh tuyệt vời, luôn lịch sự và tham gia đóng góp tích cực vào các ý kiến mà giảng viên đưa ra và chủ động đưa ý kiến của riêng mình. Cô ấy khiêm tốn, tốt bụng và là một người rất tốt”.
Cong chua Nhat Ban giau than phan quyen quy di du hoc hinh anh 9
Sau buổi họp báo, khi Công chúa Mako đang rời khỏi phòng, một phóng viên đã dũng cảm hỏi vội Mako một câu hỏi: “Cô cảm thấy như thế nào về thời gian học ở đây?”. Công chúa Mako đã nhẹ nhàng cúi đầu và nói ngắn gọn: “Đó là một trải nghiệm tuyệt vời”.

Cuộc sống xa hoa của tỷ phú trẻ nhất thế giới

Từ nhỏ, Evan Spiegel được hưởng cuộc sống xa hoa với siêu xe hạng sang và khoản tiêu vặt hàng tháng khổng lồ. Gia đình anh thường du lịch và trượt tuyết bằng trực thăng ở Canada.

http://www.tienphong.vn/Gioi-Tre/cong-chua-nhat-ban-giau-than-phan-quyen-quy-di-du-hoc-911290.tpo

Theo Minh Hạnh/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Đời sống