Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công dân TQ thừa nhận đánh cắp công nghệ hạt giống của Mỹ

Một người đàn ông Trung Quốc nhận tội âm mưu đánh cắp các hạt giống ngô được sản xuất theo công nghệ cao của Mỹ để đưa về nước.

Trong phiên xét xử tại toà án liên bang ở bang Iowa ngày 27/1, Mo Hailong thừa nhận đánh cắp các hạt giống ngô đã được cấp sáng chế của Mỹ để đưa về Trung Quốc.

Chính quyền liên bang bắt đầu điều tra Mo Hailong, 46 tuổi, với cáo buộc âm mưu ăn cắp hạt giống ngô từ hai công ty DuPont Pioneer và Monsanto, sau khi nhân viên an ninh tại công ty DuPont phát hiện người này có các hành động khả nghi.

Reuters cho biết theo thương lượng nhận tội, Hailong sẽ bị kết án không quá 5 năm tù.

Hailong là giám đốc của một tập đoàn Trung Quốc và quản lý công ty con chuyên về hạt giống ngô. Chị gái của y, Mo Yun, kết hôn với người sáng lập và chủ tịch của tập đoàn. Tháng 7/2014, Yun cũng bị buộc tội đánh cắp hạt giống Mỹ. 

Thanh niên Trung Quốc thừa nhận đánh cắp bí mật quân sự Mỹ

Nhân viên một tập đoàn công nghệ ở Trung Quốc đã nhận tội âm mưu chuyển công nghệ quân sự thu thập từ các đặc vụ ngầm của Mỹ sang Trung Quốc.

Hoàng Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Mỹ Thế giới

EU va Canada giang don moi len Boeing hinh anh

EU và Canada giáng đòn mới lên Boeing

EU và Canada cho biết họ sẽ mở những cuộc điều tra riêng về khả năng đảm bảo an toàn của dòng máy bay Boeing 737 MAX, sau hai vụ tai nạn làm hơn 300 người thiệt mạng trong 5 tháng.

Hong Kong sap xay dao nhan tao 79 ty USD hinh anh

Hong Kong sắp xây đảo nhân tạo 79 tỷ USD

Các quan chức Hong Kong cho biết thành phố đang có kế hoạch xây dựng một trong những hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới với chi phí lên tới 79 tỷ USD.