Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cộng đồng mạng đồng loạt đổi avatar hướng về Biển Đông

Đây không chỉ là hành động thể hiện lòng tự tôn dân tộc mà còn khẳng định tinh thần yêu nước, sẵn sàng khi tổ quốc cần của thế hệ trẻ Việt.

Cong dong mang dong loat doi avatar huong ve Bien Dong hinh anh 1
Trong tối qua và sáng nay (8/5), khi tình hình tại Biển Đông đang trở nên nóng thì trên khắp các trang mạng xã hội, giới trẻ cùng nhau đổi avatar quốc kỳ Việt Nam hoặc hình ảnh thể hiện chủ quyền, sức mạnh dân tộc. 
Cong dong mang dong loat doi avatar huong ve Bien Dong hinh anh 2
Giữa thế giới ảo và thực tuy là một khoảng cách rất xa nhưng với tinh thần của một xã hội hiện đại, internet đang trở thành kênh giao tiếp, thông tin, giải trí quan trọng thì sức lan tỏa của phong trào yêu nước lúc này lại càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 
Cong dong mang dong loat doi avatar huong ve Bien Dong hinh anh 3
Khi thay đổi avatar và tuyên truyền về lòng yêu nước, khẳng định chủ quyên biển đảo của Tổ quốc, giới trẻ đều mong muốn thể hiện tinh thần đoàn kết đồng lòng của người Việt Nam trong vấn đề Biển Đông nói chung và Hoàng Sa-Trường Sa nói riêng. 
Cong dong mang dong loat doi avatar huong ve Bien Dong hinh anh 4
Bên cạnh đó việc cùng nhau đồng loạt đổi ava cũng tạo được hiệu ứng mạnh mẽ gây được sự chú ý với bạn bè quốc tế để khẳng định rõ tinh thần nhân dân Việt Nam luôn sẵn sang đấu tranh bảo vệ chủ quyền cho Tổ Quốc.
Cong dong mang dong loat doi avatar huong ve Bien Dong hinh anh 5
Hình ảnh người chiến sĩ hải quân với khẩu hiệu Trường Sa & Hoàng Sa là của Việt Nam lại được các bạn trẻ nhớ đến và hưởng ứng. 
Cong dong mang dong loat doi avatar huong ve Bien Dong hinh anh 6
5 cánh tay đan vào nhau như thể hiện sự đoàn kết mạnh mẽ của cả dân tộc Việt Nam để quyết tâm giữ vững chủ quyền đât nước
Cong dong mang dong loat doi avatar huong ve Bien Dong hinh anh 7
Ngay cả những nhân vật truyện tranh vốn quen thuộc trong Thần đồng đất Việt cũng được đưa vào trong bức ảnh với lời khẳng định chủ quyền Việt Nam tại Trường Sa - Hoàng Sa.
Cong dong mang dong loat doi avatar huong ve Bien Dong hinh anh 8
Blogger Black Moon (Ngọc Long) cũng đưa ra nhiều bài viết phân tích về hành động của Trung Quốc tại Biển Đông để cộng đồng mạng có thể hiểu rõ hơn về diễn biến lúc này. 
Cong dong mang dong loat doi avatar huong ve Bien Dong hinh anh 9
Trên trang fanpage chính thức của đơn vị tác chiến điện tử (Comrade Commissar) cũng đã đổi hình nền nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng đất nước 30/4 với hình ảnh lực lượng hải quân luôn sẵn sàng chiến đấu.  Fanpage này nhanh chóng thu hút hơn 80.000 thành viên theo dõi.

L.H

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ