Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cộng đồng mạng tranh luận bài toán tính giá trị hoa quả

Với bài toán tính giá trị hoa quả, bạn không chỉ cần biết suy luận, mà còn phải chú ý quan sát mới có thể đưa ra đáp án đúng.

Tài khoản Facebook có tên Lisa Woelke đăng bài toán cùng câu giải thích: "Tôi thực sự không biết nên giải thế nào, hy vọng mọi người có thể giúp đỡ".

Cong dong mang tranh luan bai toan tinh gia tri hoa qua hinh anh 1
Đáp án của bạn là bao nhiêu? Ảnh: Facebook.

Câu đố tưởng rất đơn giản này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với gần 500 nghìn lượt thích, khoảng 180.000 lượt chia sẻ và hơn 2,7 triệu bình luận.

Độc giả đưa ra nhiều đáp án, chủ yếu là 10, 12, 14, 15, 16. Trong đó, khoảng 50% người giải có câu trả lời 16. Tuy nhiên, đây không phải đáp án.

Vậy, câu trả lời của bạn là gì?

Bạn có thông minh hơn học sinh 13 tuổi ở Anh?

Đây là 9 câu hỏi trong kỳ thi Thử thách Toán học Anh dành cho học sinh tuổi từ 13 đến 16. Bạn chỉ sử dụng bút và giấy nháp để hoàn thành nó trong vòng 22 phút.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Giáo dục

7 ngoi sao nuoc Anh tiet lo ket qua thi dai hoc hinh anh

7 ngôi sao nước Anh tiết lộ kết quả thi đại học

0

Vận động viên Tom Daley, Hoàng tử William, diễn viên Emma Watson... là những người nổi tiếng của xứ sở sương mù từng đạt điểm số cao trong kỳ thi A-level (kỳ thi đại học ở Anh).

01:20 Tim cach ngan chan cong nhan an cap giay hinh anh

Tìm cách ngăn chặn công nhân ăn cắp giày

0 3

Câu đố về chàng trai trẻ thừa kế hai nhà máy sản xuất giày. Công việc tiến triển thuận lợi cho đến khi anh phát hiện công nhân đánh cắp giày cho bạn gái và vợ.

Gateway va nhieu truong o Ha Noi bo mac 'quoc te' hinh anh

Gateway và nhiều trường ở Hà Nội bỏ mác 'quốc tế'

0 23 9

Trên trang web của mình, trường Gateway đã bỏ chữ "quốc tế", đổi thành "Tiểu học & THCS". Tuy nhiên, đến trưa 17/8, biển hiệu của trường vẫn là "International School".