Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cộng đồng mạng xúc động bởi lời cảm tạ từ con trai Đại tướng

Lời cảm tạ của ông Võ Điện Biên - con trai cả của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã khiến ngàn người xúc động và chia sẻ.

Trong lễ quốc tang sáng nay, lời chia sẻ của con trai cả Đại tướng đã khiến cư dân mạng nghẹn ngào xúc động. Đặc biệt là đoạn cuối phần chia sẻ: "Trong những phút này, xin phép được ngẩng đầu tạ ơn tiên tổ của đất nước Việt Nam; tạ ơn anh linh của tất cả những anh hùng, liệt sĩ từ hàng nghìn năm nay đã ngã xuống vì mảnh đất này và luôn đồng hành cùng Đại tướng trong cuộc trường chinh và đến phút cuối cùng.

Cong dong mang xuc dong boi loi cam ta tu con trai Dai tuong hinh anh 1
Hình ảnh ông Võ Điện Biên khi nói lời cảm tạ.

Đại tướng cả đời vì nước vì dân, và lúc mất đi, chắc chắn tinh thần của Đại tướng sẽ hòa vào tinh thần của hàng trăm, hàng chục triệu người dân nước Việt biến thành sức mạnh, vì một nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng".

Trưa nay, ngay khi clip được đăng tải, và fanpage Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hàng ngàn bình luận đã được gửi đến, với sự xúc động sâu sắc. Trên fanpage Đại tướng, lời cảm tạ này đã có gần 50.000 người nhấn nút like (thích), với hơn 1.000 chia sẻ, gần 2.000 bình luận.

Xin trích đăng một số cảm nghĩ của cộng đồng online về lời cảm tạ của ông Võ Điện Biên:


Bài đáp từ của chú Võ Điện Biên hay và ý nghĩa. Rất ngắn gọn, súc tích, xúc động, sâu đậm, những lời nhân dân muốn nói về Đại tướng, cùng tinh thần tự hào dân tộc, chan chứa hồn thiêng song núi ngàn năm qua. Nhìn giọt nươc mắt lăn dài trên má chú ấy mà cảm động quá chừng. Nên đưa bài đáp từ này vào SGK dạy đạo đức làm người. Xin vĩnh biệt Đại tướng của nhân dân. (Thành viên Thanh Nguyen)

Gia đình Đại tướng tự hào vì có người cha, người ông như vậy. Mong đại gia đình giữ sức khỏe cho tang lễ đại tướng được chu toàn. Tên Đại tướng được khắc bia tạc tượng trong tim người Việt. Năm tháng mưa gió chưa thể làm phai mờ. (Thành viên Tuan Pham).

Bài cảm tạ của anh Võ Điện Biên như lời hiệu triệu triệu con tim đất Việt cùng nắm tay nhau bảo vệ và xây dựng đất Việt. Tinh thần này sẽ không quỳ gối với bất kỳ thế lực nào! (Thành viên Nila Nguyen).

Bài cảm ơn thật ý nghĩa sâu sắc. Rất nhiều người phải suy nghĩ về bài này. Hôm nay hình ảnh chiếc phi cơ đưa Đại tướng cất cánh trên trời cao, tôi bỗng liên tưởng đến hình ảnh Thánh Gióng khi để lại tất cả bay về trời, thật thanh thản nhẹ nhàng. (Thành viên Phạm Anh Tuấn).

Kính gửi Chú Điện Biên, cùng toàn thể gia đình Đại tướng. Cháu là Trịnh Minh Hiếu, cháu ngoại Trung tướng Đặng Kinh. Ông cháu đã cùng Đại tướng nhiều phen sát cánh, vào sinh ra tử trong ba cuộc trường chinh. Cháu chưa được gặp Đại tướng, nhưng nhân duyên này, gia đình cháu, ông bà, mẹ cháu và các bác thì đều rất gần gũi và thân thiết với toàn thể gia đình đại tướng. Nay, cháu xin đươc gửi đến chú, bà Bích Hà, cùng toàn thể gia đình chú, những lời tiếc thương sâu sắc nhất. Một lần nữa, cháu xin được nghiêng mình kính cần, tiễn đưa Đại Tứớng về nơi an nghỉ cuối cùng. Vậy là, giờ, ông đã có thể về với quê hương, với đồng bào, đồng đội, và Bác Hồ. (Thành viên Trịnh Minh Hiếu).

Cầu mong linh hồn của Đại tướng sớm được siêu thoát và yên giấc ngàn thu nơi cõi vĩnh hằng. Nhân dân Việt Nam luôn nhớ ơn người, vị anh hùng của dân tộc!". (Diễn viên: Mai Thu Huyền).


Xem clip lời cảm tạ của ông Võ Điện Biên

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm