Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cộng đồng ủng hộ tra cứu tin vắc xin qua Zalo của Bộ Y tế

Trên mạng xã hội, diễn đàn dành cho cha mẹ, nhiều thành viên hào hứng chia sẻ, hướng dẫn bạn bè tra cứu điểm tiêm vắc xin trên Zalo do Bộ Y tế cung cấp.

Bạn Lan Phuong Dinh chia sẻ trên trang cá nhân: “Đang đau đầu vì đến lịch tiêm chủng cho con mà không biết ở đâu, bao giờ có vắc xin Pentaxim 5 trong 1 thì nhận được tin nhắn qua Zalo của Bộ Y tế: Tra cứu điểm tiêm Vacxin Pentaxim gần nhất! Mừng quá”.

Cong dong ung ho tra cuu tin vac xin qua Zalo cua Bo Y te hinh anh 1
Nhiều phụ huynh ủng hộ việc tra cứu thông tin vắc xin qua Zalo.

Thành viên Sen Hồ cũng chia sẻ: “Mấy hôm nay đọc tin xếp hàng tiêm chủng, vừa buồn vừa… bất lực cho tình trạng chủng ngừa Việt Nam. Trưa nay, Zalo nhắn tin tra cứu, cảm giác thấy nhẹ nhõm được xíu”.

Không chỉ có các bà mẹ trẻ, nhiều nhân vật nổi tiếng của showbiz Việt như ca sĩ Mỹ Linh, Hoàng Bách cũng tích cực ủng hộ hành động này của Bộ Y tế.

Bên cạnh tình trạng khan hiếm, nhiều sự cố đáng tiếc khi tiêm vắc xin cho trẻ liên tục được cảnh báo cũng khiến các bậc phụ huynh lo lắng khi đưa con đi chích ngừa. Với việc việc tra cứu thông tin qua Zalo, những ông bố, bà mẹ có con nhỏ cũng an tâm hơn vì họ có thể tìm đến các điểm tiêm chủng chính thức của Bộ Y Tế.

Ngoài việc khen ngợi Bộ Y tế đưa ra giải pháp đúng lúc, kịp thời để giải quyết vấn đề tiêm chủng vắc xin, dư luận cũng đánh giá cao Bộ đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ để tương tác với người dân. Thành viên Sơn Dương Hoàng bày tỏ: “Bộ Y tế có ứng dụng này hay thật, quá thuận lợi cho các mẹ.”

Cong dong ung ho tra cuu tin vac xin qua Zalo cua Bo Y te hinh anh 2
Ca sĩ Mỹ Linh cũng chia sẻ thông tin tra cứu Zalo trên trang cá nhân.

Độc giả Nguyễn Minh Anh chia sẻ trên Zing.vn: "Phải chi làm sớm hơn vài ngày thì đâu có cảnh mọi người phải chen chúc nhau xếp hàng tiêm vắc xin. Lâu lắm rồi mới thấy được Bộ Y tế làm tốt như vậy".

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến hy vọng Bộ Y tế tiếp tục phát huy cách làm này trong thời gian tới cũng như mong muốn các Bộ ngành khác cũng áp dụng phương pháp tương tự.

“Không chỉ đợt tiêm này, mà những đợt khác,  Zalo nhắc nhở cho bé đi tiêm, hay mấy ngành khác như đi làm CMND cũng làm theo thì đỡ chờ, nhanh gọn lẹ”, bạn Phong Nghi, ở Hà Nội bày tỏ.

Trước đó, vào sáng ngày 28/12, Zalo chính thức của Bộ Y tế đã gửi thông báo hướng dẫn tra cứu các điểm tiêm chủng vắc xin 5 trong 1 Pentaxim gần nơi ở của người dân.

 

Tra cứu địa điểm tiêm chủng qua Zalo:

Chọn chức năng Nhắn tin cho Bộ Y tế, sau đó chọn “Điểm tiêm chủng”. Hệ thống sẽ tự trả về danh sách các địa điểm gần nơi ở kèm địa chỉ và số điện thoại để người dân tiện liên hệ.

Tiểu Uyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe