Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cống hiến 2016 tưởng nhớ GS Trần Văn Khê, ca sĩ Trần Lập

Màn tưởng niệm các nhạc sĩ qua đời trong thời gian gần đây như GS.TS Trần Văn Khê, nhạc sĩ Thanh Tùng, Trần Lập được xem là điểm nhấn của lễ trao giải Cống hiến năm nay.

Sáng ngày 14/4, báo Thể thao & Văn hóa tổ chức lễ bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11tại Hà Nội và TP HCM. Gần 100 phóng viên, nhà báo đại diện cho các cơ quan báo chí cả nước đã tham gia bỏ phiếu cho 8 hạng mục của giải thưởng.

Cong hien 2016 tuong nho GS Tran Van Khe, ca si Tran Lap hinh anh 1
Phóng viên bỏ phiếu bầu giải Âm nhạc Cống hiến sáng 14/4. Ảnh: BTC

Phiếu của các phóng viên, nhà báo được niêm phong trước khi bỏ vào thùng phiếu. Phiếu hợp lệ là phiếu chọn đủ cả 8 hạng mục và có đầy đủ họ tên, chữ ký của người bầu chọn. Trong buổi họp báo, ban tổ chức cho biết sẽ tiến hành kiểm phiếu trước thềm trao giải với sự góp mặt của đầy đủ các phóng viên hoặc một vài phóng viên, nhà báo đại diện.

Đêm trao giải năm nay có sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ: Tùng Dương, Tiên Tiên, Sơn Tùng M-TP, Trọng Hiếu, Ái Phương. Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của “bộ tứ sông Hồng” – Dương Thụ, Phó Đức Phương, Nguyễn Cường và Trần Tiến. Đạo diễn âm nhạc là nhạc sĩ Hồng Kiên. Đảm nhận vai trò dẫn chương trình dự kiến là Á hậu Quý bà Thu Hương và MC Anh Tuấn.

Lễ trao giải là sự nhìn lại một năm của âm nhạc đại chúng Việt Nam. Điều đó sẽ thể hiện ở sự phát triển của xu hướng âm nhạc mới và lực lượng nghệ sĩ trẻ, lực lượng này đang làm nên mặt nổi của diện mạo âm nhạc năm 2015. Ngoài ra, đêm trao giải cũng là dịp tôn vinh những giá trị âm nhạc đích thực qua những khám phá sáng tạo của các nghệ sĩ đã có nhiều thành tựu trong quá khứ.

Cong hien 2016 tuong nho GS Tran Van Khe, ca si Tran Lap hinh anh 2
Hạng mục "Ca sĩ của năm" được xem là "cuộc đấu" của một đại diện âm nhạc trẻ là Sơn Tùng M-TP với các diva, divo của làng nhạc Việt. Ảnh: BTC 

Trả lời báo chí về việc tưởng nhớ các nhạc sĩ có đóng góp cho âm nhạc Việt Nam qua đời trong thời gian gần đây như nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, GS.TS Trần Văn Khê, nhạc sĩ Phan Nhân, nhạc sĩ Lương Minh, nhạc sĩ An Thuyên, nhạc sĩ Thanh Tùng, nhạc sĩ  - ca sĩ Trần Lập, nhà báo Lê Xuân Thành - đại diện ban tổ chức cho biết "Đêm trao giải sẽ có màn vinh danh tưởng niệm các nhạc sĩ mới từ trần thời gian qua. Tuy nhiên, ban tổ chức xin giữ bí mật về phần tưởng nhớ này trong đêm diễn".

Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11-2016 sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 24/4/2016 tại Thanh Hóa.Lê Quang Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc

Dan thuc tap sinh dien trai khien fan phat cuong hinh anh

Dàn thực tập sinh điển trai khiến fan phát cuồng

Produce X101 đã bắt đầu khởi động, công ty tổ chức Mnet lần lượt giới thiệu các thực tập sinh tới khán giả, trong đó có nhiều thần tượng được khen ngợi nhờ vẻ ngoài điển trai.