Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công nghệ ép xung mới của MSI

Với OC Genie, người dùng chỉ mất 1 giây để tiến hành ép xung hệ thống mà vẫn đảm bảo độ ổn định lẫn sự an toàn khi hệ thống hoạt động.

Công nghệ ép xung mới của MSI

Với OC Genie, người dùng chỉ mất 1 giây để tiến hành ép xung hệ thống mà vẫn đảm bảo độ ổn định lẫn sự an toàn khi hệ thống hoạt động.

MSI, nhà sản xuất bo mạch chủ và card đồ họa nổi tiếng vừa phát triển hàng loạt các công nghệ giúp việc ép xung trở nên dễ dàng hơn. Bằng cách dựa trên những thiết kế sản phẩm sẵn có cùng 20 năm kinh nghiệm, MSI đã hoàn tất việc tạo ra công nghệ ép xung mới – OC Genie. Là sự kết hợp giữa nút bấm và bộ xử lý ép xung độc lập, không yêu cầu thiết lập phức tạp và kĩ năng ép xung chuyên nghiệp, OC Genie là công nghệ ép xung cao cấp nhất trên thế giới hiện nay. Dự kiến, MSI sẽ trình diễn khả năng của OC Genie trên các bo mạch chủ P55 ở chung kết giải đấu ép xung MOA 2009 tại Đức.

Bộ xử lý ép xung thông minh

Công nghệ OC Genie được trang bị trên các bo mạch chủ MSI P55 lần đầu tiên và điều này sẽ thay đổi hoàn toàn cách nghĩ của người dùng về những rắc rối lẫn nguy hiểm khi ép xung máy tính. Với bộ xử lý OC và nút bấm OC Genie, người dùng sẽ không phải đụng tới BIOS cũng như tiến hành các thay đổi phần cứng. Khi nút bấm ép xung được kích hoạt, bộ xử lý OC sẽ tự động tìm ra thiết lập ép xung tốt nhất và áp dụng, tránh hoàn toàn các thao tác phức tạp với BIOS cũng như hỏng hóc phần cứng có thể xảy ra. So với 10-30 phút mà một tay chơi ép xung cần tới để tìm ra thông số tối ưu, người dùng chỉ cần 1 giây để đạt được hiệu năng cao hơn với OC Genie.

Tăng tốc hệ thống toàn diện

Hầu hết các công nghệ ép xung đều tập trung vào việc điều chỉnh xung nhịp của CPU. Riêng MSI OC Genie lại tối ưu cả điện thế CPU, xung nhịp bộ nhớ, điện thế bộ nhớ để nâng cao độ ổn định khi ép xung. Việc tối ưu hóa bộ nhớ sẽ giúp tránh gây bất ổn định hệ thống, lại có thể giúp tăng tốc độ một cách hiệu quả.

Sự vận hành hoàn hảo của OC Genie

OC Genie cho phép mọi người dùng thưởng thức ép xung một cách dễ dàng. Nhờ công nghệ tuyệt vời này mà người dùng có thể nâng cao hiệu năng của CPU và bộ nhớ mà không tốn kém thêm khoản nào. Dĩ nhiên, MSI sẽ không chỉ tích hợp OC Genie lên các bo mạch chủ P55. Trong tương lai, người dùng các sản phẩm nền tảng AMD cũng sẽ được thưởng thức hiệu năng và sự tiện dụng của công nghệ này.

Thanh Tùng

Theo Bưu điện Việt Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm