Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công nghệ màn hình mới giúp Galaxy S9 giảm 30% chi phí

Samsung sẽ áp dụng công nghệ Y-OCTA cho màn hình Galaxy S9 và S9+, giúp giảm 30% chi phí sản xuất.

Y-OCTA là công nghệ OLED linh hoạt tích hợp cảm ứng trong bảng điều khiển màn hình. Nó sẽ giúp giảm 30% chi phí sản xuất.

Thực tế, hãng điện tử Hàn Quốc rất muốn thực hiện giải pháp này trên Galaxy S8 và sắp tới là Note 8. Tuy nhiên, năng lực sản xuất của Samsung chưa đủ để đáp ứng.

Cong nghe man hinh moi giup Galaxy S9 giam 30% chi phi hinh anh 1
Galaxy S8 và S8+ sở hữu màn hình vô cực. Ảnh: Theverge.

Hiện tại,­ hãng đang tập trung mọi nguồn lực để sản xuất màn hình ứng dụng công nghệ Y-OCTA. Dự kiến, công suất sẽ được nâng từ 3 triệu tấm lên 10 triệu tấm mỗi tháng. Ngoài ra, Samsung đang cố gắng nội bộ hoá tất cả các quá trình sản xuất cũng như nguyên liệu.

“Y-OCTA là công nghệ của tương lai. Vấn đề là cần có thời gian để áp dụng nó. Những lợi ích về chi phí và tính năng của công nghệ này rất lớn. Nó là giải pháp giải quyết các vấn đề hiển thị cho smartphone mới”, một doanh nghiệp trong ngành công nghiệp phụ trợ cho Samsung cho biết.

Smartphone nhái Galaxy S8 ở Trung Quốc Mẫu điện thoại nhái smartphone Samsung có màn hình con, thiết kế khá giống Galaxy S8 được rao bán trên mạng.

Lộ ảnh chính thức của Galaxy Note 8 trước ngày ra mắt

Trên Twitter, ảnh chính thức của Samsung Galaxy Note 8 đã lộ diện. Sản phẩm sẽ có 3 màu chính: đen, xám và xanh biển sâu.

iPhone 8 'nhường' màn hình cong bốn cạnh cho Galaxy S9

Sau màn hình vô cực trên Galaxy S8, không ít người dùng kỳ vọng ở phiên bản iPhone đặc biệt kỷ niệm 10 năm một sự đột phá mạnh mẽ hơn, chẳng hạn màn hình cong tràn bốn cạnh.

Hoàng Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ