Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công nghệ mới biến smartphone thành 'cục gạch' trên ôtô

Công nghệ đặc biệt này hạn chế hoặc vô hiệu việc sử dụng các thiết bị di động gây mất tập trung.

Cong nghe moi bien smartphone thanh 'cuc gach' tren oto hinh anh 1
Điện thoại sẽ thành "cục gạch" khi vào ôtô?

Để hạn chế tối đa việc mất tập trung trong khi lái xe, hãng sản xuất ôtô Hyundai (Hàn Quốc) vừa đưa ý tưởng công nghệ rất đơn giản: vô hiệu hóa điện thoại trong xe ôtô, theo Autoblog.

Công nghệ đặc biệt này “hạn chế hoặc vô hiệu việc sử dụng các thiết bị di động gây mất tập trung cho người sử dụng”. Nó căn cứ vào tốc độ phương tiện để cho phép những chức năng nào (nhắn tin, gọi điện) của điện thoại được phép sử dụng trong khi đang lái xe. Nó còn có thể khoanh vùng hạn chế trong khu vực xung quanh ghế ngồi của tài xế hay trong cả xe.

Nguyên lý làm việc của công nghệ này là đặt các ăng-ten xung quanh phương tiện và giám sát tín hiệu. Khi hệ thống phát hiện ra những tín hiệu của điện thoại, nó sẽ quyết định loại chức năng nào của thiết bị được phép sử dụng. Ý tưởng này không đơn giản chỉ tắt/bật điện thoại mà nó có thể tính toán được thời gian hoặc tầm quan trọng của người gọi/người nhắn để thông báo tới người sử dụng.

Nhược điểm lớn nhất là để có thể làm được điều này, điện thoại của bạn phải chạy một chương trình đặc biệt hoặc một phần cứng cho tất cả các chức năng của điện thoại. Hãng sản xuất ôtô Hyundai cho biết, để đưa công nghệ này vào lắp đặt trên các phương tiện của hãng có thể sẽ mất nhiều năm nữa.

http://www.baogiaothong.vn/cong-nghe-moi-bien-smart-phone-thanh-cuc-gach-tren-o-to-d103131.html

Theo Vân Trang/Giao thông vận tải

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Phuong thuc hack SIM de dang chiem doat nua trieu USD hinh anh

Phương thức hack SIM dễ dàng chiếm đoạt nửa triệu USD

0 1

2 đối tượng Eric Meiggs 21 tuổi và Declan Harrington 20 tuổi ở Massachusetts vừa bị bắt giữ do có âm mưu trộm số tiền điện tử trị giá nửa triệu USD bằng thủ thuật hack SIM.

03:53 Cac ky quan co dai nam tren 1 duong thang ky la hinh anh

Các kỳ quan cổ đại nằm trên 1 đường thẳng kỳ lạ

0 63 2

Sử dụng GPS của Google Earth để nối kết vị trí các kỳ quan cổ đại, các nhà khảo cổ thu được một đường tròn gần như hoàn hảo bao quanh địa cầu, chiều dài bằng với đường xích đạo.

01:32 Sung cuu hoa phun nuoc xuyen tuong va cua sat hinh anh

Súng cứu hỏa phun nước xuyên tường và cửa sắt

0 20

Súng PyroLance có thể xuyên thủng tường gạch đôi hay gỗ trong 30 giây, tường bê tông trong 35 giây, giúp cải thiện khả năng chữa cháy, đặc biệt là ở các vụ hỏa hoạn khó tiếp cận.