Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Smartphone của năm 2017 sẽ ra sao?

Smartphone sẽ mỏng hơn, nhanh hơn và thông minh hơn vào năm 2017.

Smartphone cua nam 2017 se ra sao? hinh anh 1
Thiết kế kiểu mới: Các chuyên gia dự đoán Apple, Samsung và nhiều hãng di động khác sẽ cải tiến thiết kế của smartphone vào năm sau, bằng cách phát triển các mẫu điện thoại màn hình cong, dạng gập hoặc tiếp nối xu hướng mở rộng tính năng thông qua các module gắn rời, tương tự LG G5 hay Moto Z.
Smartphone cua nam 2017 se ra sao? hinh anh 2
Chip xử lý mạnh hơn: Smartphone 2017 sẽ có khả năng xử lý đồ hoạ mượt mà, các ứng dụng hoạt động nhanh hơn nhờ những con chip xử lý mới nhất. Nhờ việc cải tiến hiệu năng cũng như số nhân trên chip xử lý, các hãng sản xuất sẽ rút ngắn khoảng cách về khả năng xử lý giữa smartphone và máy tính cá nhân.
Smartphone cua nam 2017 se ra sao? hinh anh 3
Thực tế ảo: Vào năm 2017, smartphone sẽ có khả năng xử lý các nội dung thực tế ảo độ phân giải cao một cách mượt mà hơn với nền tảng Google Daydream. Hiện tại, khả năng chơi các nội dung thực tế ảo vẫn chỉ giới hạn trên một số mẫu smartphone cao cấp. Nhưng với sự hỗ trợ của những con chip mạnh hơn, việc thực tế ảo phổ cập đến nhiều mẫu di động tầm trung vào năm sau là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

 

Smartphone cua nam 2017 se ra sao? hinh anh 4
Tốc độ LTE tăng: Tốc độ của 4G/5G sẽ được cải thiện nhờ những công nghệ modem thu sóng mới. Các thiết bị như Galaxy S7 hay iPhone 7 có tốc độ LTE tối đa lên đến 600 Mbps với tốc độ tải lên là 150 Mbps. Tốc độ tải xuống dự kiến sẽ chạm đến mốc gần 1Gbps với chip modem Snapdragon X16 mới của Qualcomm.
Smartphone cua nam 2017 se ra sao? hinh anh 5
USB-C: Giao tiếp này sẽ thay thế microUSB 2.0 vào năm 2017. USB-C có tốc độ cao hơn và kết nối linh hoạt.
Smartphone cua nam 2017 se ra sao? hinh anh 6
Tai nghe không dây: Có thể một số hãng smartphone vẫn trung thành với giắc tai nghe 3.5mm. Song, vào năm sau, Apple, LeEco hay Motorola sẽ loại bỏ chúng và hướng đến những tai nghe không dây gọn nhẹ.
Smartphone cua nam 2017 se ra sao? hinh anh 7
Công nghệ sạc nhanh: Smartphone sẽ có tốc độ sạc nhanh hơn thông qua kết nối USB-C với khả năng truyền điện nhiều hơn. Những công nghệ sạc nhanh như Qualcomm Quick Charge 4.0 hay VOOC có thể giúp smartphone hoạt động nhiều hơn và giảm thời gian sạc. Các công nghệ này sẽ phổ biến trên smartphone vào năm sau.

 

Smartphone cua nam 2017 se ra sao? hinh anh 8
Thông minh hơn: Smartphone của năm 2017 sẽ có khả năng tự học tập để hoạt động sao cho phù hợp với thói quen người dùng. Hiện tại, smartphone đã có thể nhận dạng giọng nói và hình ảnh để phục vụ cho một mục đích nào đó thông qua các dịch vụ trực tuyến. Nhưng rất có thể sau này chúng có thể làm được như vậy mà không phụ thuộc vào Internet nữa.

 

Smartphone cua nam 2017 se ra sao? hinh anh 9
Bluetooth 5: Các smartphone mới sẽ sớm được trang bị công nghệ Bluetooth 5 với tốc độ truyền tải nhanh hơn 2 lần và vùng phủ sóng rộng hơn 4 lần so với Bluetooth 4.2. Người dùng sẽ có thể sử dụng một chiếc smartphone bật nhạc qua loa Bluetooth hay mở khóa xe ôtô từ khoảng cách xa.
Smartphone cua nam 2017 se ra sao? hinh anh 10
Dung lượng bộ nhớ tăng: Nhu cầu lưu trữ của con người là không giới hạn và smartphone càng thông minh đồng nghĩa rằng chúng có nhiều dữ liệu cần ghi nhớ. Hiện tại bộ nhớ trong lớn nhất trên một chiếc smartphone là 256 GB, và thẻ nhớ MicroSD là 512 GB. Sang năm 2017, giới hạn này có thể được mở rộng. 

Siêu di động Surface Phone của Microsoft lộ diện

Microsoft sẽ trở lại làng di động với siêu phẩm Surface Phone, hứa hẹn nhiều sự bất ngờ.

Gia Bảo

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Facebook bi cac nha tai tro doa rut lui vi that hua hinh anh

Facebook bị các nhà tài trợ dọa rút lui vì thất hứa

0

Các nhà đầu tư trong dự án nghiên cứu mạng xã hội dọa đang xem xét rút lui vì phía Facebook vẫn chưa thực hiện đầy đủ việc cung cấp lượng dữ liệu cần thiết như từng hứa.