Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Công nhân bị điện giật chết, đơn vị 'đưa đi đâu không rõ'

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, đơn vị thi công đã đưa một nạn nhân lên xe, đi đâu không rõ, một người còn lại được đưa vào cấp cứu tại Trạm y tế xã nhưng không qua khỏi.

Sáng 18/11, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại công trường xây dựng Nhà máy thủy điện Bảo Lâm I (xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng) làm 2 công nhân thiệt mạng.

Ông Nông Văn Bình, Chủ tịch UBND xã Lý Bôn cho biết, 9h sáng, khi được người dân báo tin về vụ tai nạn lao động trên công trường thủy điện, xã đã cử công an xuống làm việc nhưng người phụ trách công trường xây dựng thuộc Công ty công nghiệp xây dựng Toàn Phát từ chối cung cấp thông tin.

Đến nay, UBND xã vẫn chưa có thông tin chính thức về danh tính hai nạn nhân.

Qua nguồn tin của nhân dân, UBND xã biết rằng một nạn nhân tên Hòa, quê huyện Hà Quảng (Cao Bằng) và một người tên Phong quê Ninh Bình. Cả hai nạn nhân đều là thợ điện, bị điện giật, ngã xuống nước và tử vong.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, đơn vị thi công đã đưa một nạn nhân lên xe, đi đâu không rõ, một người còn lại được đưa vào cấp cứu tại Trạm y tế xã nhưng không qua khỏi.

Theo tìm hiểu, công tác đảm bảo an toàn cho người lao động mở công trường xây dựng nói trên rất kém. Đã từng xảy ra nhiều vụ tai nạn lao động nhưng đơn vị thi công không báo cáo cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 7/6/2015, tại công trình này cũng xảy ra một vụ tai nạn lao động làm chết 1 người. Nạn nhân tên là Kim Quang Trự, trú tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

Công trình thủy điện Bảo Lâm I thuộc công trình cấp II, tổng mức đầu tư 915 tỷ đồng do Công ty cổ phần Xây lắp điện 1 làm chủ đầu tư.

Công trình được xây dựng tại điểm hợp lưu của sông Nho Quế với sông Gâm. Công trình khởi công xây dựng vào cuối năm 2014, dự kiến hoàn thành năm 2016.

 • Cao Bằng

  Cao Bằng
  • Diện tích: 6.700,2 km²
  • Dân số: 529.800 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 12 huyện
  • Vùng: Đông Bắc
  • Mã điện thoại: 206
  • Biển số xe: 11

http://www.vietnamplus.vn/cong-nhan-bi-dien-giat-chet-don-vi-thi-cong-dua-di-dau-khong-ro/356072.vnp

Theo TTXVN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cao Bằng Tai nạn giao thông Đời sống Thời sự